Làm sao để chinh phục em chồng

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để chinh phục em chồng

Có thể bạn cho rằng mối quan hệ chị dâu - em chồng nhiều khi không tốt đẹp. Trên thực tế, em chồng không phải là người "khó chinh phục" như bạn tưởng. Những "chiêu" đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ ...

 • 1

  Cố gắng thật sự

  Trước hết bạn nên là người chủ động và cố gắng thật sự để cải thiện mối quan hệ mà xưa nay vẫn được cho là đầy gai góc này. Bởi dù sao so với em chồng bạn cũng là chị và được coi như người bề trên.

  Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh bạn như bạn bè, đồng nghiệp, người thân để học cách hòa hợp và đối xử tốt với em chồng.

   

 • 2

  Hãy dành thời gian cho em chồng

  Thời gian là yếu tố quan trọng giúp bạn nối liền khoảng cách với em chồng hơn. Bạn đừng hi vọng có thể cải thiện mối quan hệ chị dâu - em chồng nếu không dành thời gian gần gũi và chia sẻ.

  Bạn cũng có thể cùng tâm sự hay hỏi ý kiến em chồng một số việc trong gia đình chồng…Những điều tương tự như kiểu này sẽ giúp tình cảm của bạn và em ấy ngày càng gắn kết và hiểu nhau hơn.

  Nhờ sự trợ giúp từ phía chồng của bạn Đừng quên rằng đức lang quân của bạn có một vai trò vô cùng to lớn giúp bạn dễ dàng gẫn gũi hơn với em chồng. Bởi anh ấy vừa là chồng bạn nhưng cũng là anh trai của cô ấy, vậy nên đây có thể xem như chiếc cầu nối của bạn và em chồng. Hãy nhờ anh ấy tác động thêm để mối quan hệ này trở nên khăng khít hơn.

   

 • 3

  Hãy lưu giữ một vài tấm ảnh của em chồng

  Việc này cảm tưởng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích vì nó cho thấy bạn rất coi trọng sự có mặt của em chồng.

  Ví như đó có thể là những bức ảnh em chồng chụp cùng bạn trong lễ cưới hoặc trong một buổi dã ngoại hay đi chơi cùng nhau… Hãy lưu giữ những tấm ảnh kiểu này trong album gia đình nhà bạn nhé.

   

 • 4

  Giúp đỡ em chồng bằng hết khả năng có thể.

  Khi em chồng của bạn cần giúp đỡ, hãy tỏ ra là người hết lòng với cô ấy, hãy làm hết khả năng mà bạn có thể. Trong trường hợp bạn không có khả năng giúp được thì hãy thể hiện bạn là người biết cảm thông, chia sẻ đối với em chồng.

   

 • 5

  Cư xử với gia đình nhà chồng thật tốt

  Mối quan hệ của bạn và em chồng có được cải thiện hay không phụ thuộc phần lớn vào điều này. Nếu bố mẹ chồng nói riêng và gia đình nhà chồng nói chung đánh giá cao về bạn, rất hài lòng khi có một cô con dâu như bạn thì chẳng có cớ gì để những cô em chồng không ưa bạn cả.

  Bạn cần quan tâm hết mực đến gia đình nhà chồng, yêu thương chồng con và làm hết khả năng của một người dâu thảo. Nếu bạn biết cư xử khôn khéo thì dường như mọi mâu thuẫn dù lớn đến mấy giữa bạn và cô em chồng nói riêng, gia đình chồng nói chung đều được hóa giải.