Làm sao để chọn bàn trang điểm?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để chọn bàn trang điểm?

Không nhất thiết phải chọn bàn trang điểm có gương liền với mặt bàn. Những kiểu bàn mới được thiết kế gương xoay, gương gấp hoặc gắn trên tường cũng rất tiện dụng và tinh tế.

 Xin giới thiệu với bạn đọc, đặc biệt là các bạn gái, cách đánh giá 1 bộ bàn trang điểm:

Về gương soi

Kiểu dáng gương của bộ bàn trang điểm là tiêu chí đầu tiên bạn cần để tâm. Đối với bàn trang điểm nhỏ, nên chọn những loại có gương dạng tròn hoặc bầu dục. Trong khi đó, với những kiểu bàn lớn hơn, thì gương trang điểm hình chữ nhật tỏ ra hợp lý hơn.

Không nhất thiết phải chọn bàn trang điểm có gương liền với mặt bàn. Những kiểu bàn mới được thiết kế gương xoay, gương gấp hoặc gắn trên tường cũng rất tiện dụng và tinh tế.

Về kích thước, kiểu dáng

Bàn trang điểm được thiết kế thấp hơn so với chuẩn bàn thông thường, với phụ kiện là ghế rời. Bạn có thể chọn mua ghế theo bàn hoặc không. Nếu quyết định mua riêng, cần chú ý về màu sắc và kiểu dáng của bàn và ghế phải tương đối phù hợp với nhau. Nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể chọn mua loại bàn trang điểm với ghế ngồi có thể thu gọn trong gầm bàn để tiết kiệm không gian.

Bàn trang điểm ngày nay thường có ít hộc bàn, chủ yếu là ngăn kéo ray trượt nhẹ nhàng. Khi chọn mua, bạn cũng cần mở thử các ngăn kéo và hộc bàn (nếu có) để kiểm tra độ nhẹ nhàng và khít của chúng. Nên nhớ rằng, nơi này sẽ đựng mỹ phẩm và trang sức của bạn, do đó chúng cần phải kín và thoáng vừa đủ.

Về chất liệu

Hiện nay có nhiều loại bàn được làm từ các chất liệu khác nhau, tương ứng với giá thành khác nhau. Người Việt Nam thường ưa thích loại bàn từ chất liệu gỗ tự nhiên để bảo quản mĩ phẩm và trang sức được tốt nhất.

Nếu quyết định mua bàn gỗ tự nhiên, có thể chọn bàn làm từ gỗ cao su, xoan đào… Những loại gỗ này chất lượng tương đối tốt, sẽ có giá từ 2 – 6 triệu, tùy kiểu dáng và kích thước.

Tuy nhiên nếu muốn đẹp và hiện đại hơn, bạn có thể tìm mua loại bàn được làm bằng gỗ MDF nhập khẩu từ một số nước như: Đài Loan, Hàn Quốc, châu Âu. Loại bàn này được chế tạo trên dây chuyền công nghệ rất cao, có thể chống mối mọt và nước tương đương gỗ tự nhiên. Giá thành loại này hơi cao, giao động từ 8 – 15 triệu đồng.

Về màu sắc

Màu sắc bộ bàn trang điểm cũng phụ thuộc tương đối vào chất liệu. Vì vậy, khi mua nên chọn sản phẩm có tông màu, chất liệu hợp với kiểu dáng và màu sắc của giường, tủ quần áo… nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng. Theo các nhân viên bán hàng, với trường hợp phòng ngủ đã có quá nhiều màu sắc thì khách hàng nên chọn mua bàn trang điểm có thiết kế và màu sắc trang nhã và ngược lại. Tuy nhiên, tránh mua bàn trang điểm có phong cách hoàn toàn khác biệt so với những vật dụng còn lại phòng ngủ.