Làm sao để chuẩn bị cho du học Mỹ?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để chuẩn bị cho du học Mỹ?

Du học hôm nay không còn là xa vời. Du học có thể chọn các trường danh tiếng trên nhiều quốc gia khác nhau, nhưng việc lựa chọn USA vẫn là lựa chọn số một. Để lựa chọn USA bạn cần chuẩn bị những việc ...

 • 1
  Du học ở đâu? và tại sao nên du học tại Mỹ?
  Hoa Kỳ luôn là mục tiêu du học hàng đầu bởi vì nền giáo dục Hoa Kỳ luôn đảm bảo được những yếu tố sau:
  - Chất lượng giáo dục tuyệt vời, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
  - Nhiều cơ hội giáo dục vì các chương trình được thiết kế để luôn phù hợp với tất cả mọi người
  - Công nghệ đào tạo hiện đại, luôn tạo điều kiện cho sv có thể sử dụng các thiết bị và tài liệu học tập tốt nhất có thể.
  - Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tế, yếu tố này rất hữu ích cho nghề nghiệp sau này của sv và giúp sv có cái nhình sâu sắc về lĩnh vực học tập của mình
  - Tính linh hoạt trong việc chọn lựạ khóa học, hoặc sv có thể tự thiết kế chương trình học cho bản thân trong giai đoạn nâng cao.
  - Dịch vụ hỗ trợ sv quốc tế, nhằm giúp sv nước ngoài bắt kịp nhịp học tập và sinh hoạt trong môi trường mới.
  - Cuộc sống ở khu học xá với nhiều hoạt động phong phú nhằm tăng thêm năng lực học tập và mở rộng quan hệ từ các môi trường sống khác nhau.
  - Môi trường học tập có tính toàn cầu, cho phép học sinh phát triển tính tự tin , độc lập và nâng cao về kỹ năng giao tiếp
  - Chính sách đa dạng về học bổng dành cho những sv quốc tế nhằm duy trì tính tự lập và nâng cao chất lượng học tập của mỗi cá nhân.
 • 2
  Khi nào nên đi du học?
  Hệ thống giáo dục của Mỹ phân chia bậc Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, bậc Trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8 và bậc Trung học Phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12. Năm học thường bắt đầu vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 và kết thúc vào khoảng tháng 5 hoặc 6 năm sau. Sau bậc Trung học thì học sinh có thể học tiếp lên Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Tùy theo định hướng gia đình mà học sinh có thể du học vào các giai đoạn khác nhau. Ví dụ như sau khi kết thúc lớp 9 sẽ du học tại Mỹ để học tiếp lớp 10, 11, 12, hoặc sau khi học sinh tốt nghiệp PTTH sẽ bắt đầu nhập học Đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, đối với bậc THPT thì học sinh cần phải lưu ý rằng sinh viên quốc tế không thể xin nhập học tại các trường Trung học Công lập và sinh viên quốc tế phải được đào tạo tại Hoa Kỳ ít nhất là 18 tháng thì mới có thể tham dự thi tốt nghiệp Trung học tại Mỹ. Do đó, nếu học sinh đang theo học lớp 11 tại Việt nam nên cân nhắc việc nộp hồ sơ du học bậc Trung học tại Mỹ để tránh việc phải tham dự lại chương trình lớp 11 và sẽ trễ một năm so với các bạn cùng trang lứa. Bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam có thể sử dụng để xét nhập học Sau đại học tại Hoa Kỳ, chứ không cần phải học lại bậc Đại học như một số bạn vẫn nghĩ.
 • 3
  Khi nào cần chuẩn bị hồ sơ du học?
  Để chuẩn bị cho việc du học, học sinh nên tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin học của mình tối thiểu một năm trước thời gian nhập học dự kiến tại các trường ở Hoa Kỳ, lịch trình tham khảo như sau:
  Từ tháng 6 đến tháng 8:
  - Thu thập thông tin về việc học tập tại Hoa Kỳ
  - Chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa và các bài luận
  - Chọn trường
  Từ tháng 8 đến tháng 1:
  - Tham dự các kỳ thi
  - Hoàn thành hồ sơ nhập học
  Từ tháng 3 đến tháng 6:
  - Nhận được kết quả từ trường
  - Hoàn tất các bước bổ sung hồ sơ tùy theo yêu cầu của trường
  Từ tháng 6 đến tháng 8:
  - Chuẩn bị hồ sơ VISA
  - Khám sức khỏe
  - Đặt vé máy bay
  - Bắt đầu năm học đầu tiên tại Mỹ
 • 4
  Chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào?
  Một hồ sơ xin học thường bao gồm các giấy tờ sau:
  - Đơn xin nhập học
  - Học bạ/ bảng điểm 04 năm học gần nhất
  - Điểm các bài thi chuẩn hóa
   - Thư giới thiệu
  - Bảng khai tài chính
  - Đơn xin xét duyệt học bổng
  - Bài luận
  - Lệ phí tuyển sinh
 • 5
  Nên chọn trung tâm du học nào?
  Khách hàng thường chọn dịch vụ Du học tại EQuest là do dịch vụ của EQuest có các lợi thế sau:
  - Các thành viên của EQuest Group có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn trường. Tất cả các thành viên ban điều hành của công ty đã từng tự xin học bổng cho chính mình và giúp đỡ nhiều người xin học bổng ở nước ngoài thành công.
  - EQuest có cơ sở dữ liệu lớn về các học bổng, ưu đãi và quan tâm của các trường. Mỗi khoa đều có các thế mạnh, trọng tâm nghiên cứu, và các ưu tiên khác nhau về đa dạng hóa sinh viên.
  - EQuest làm dịch vụ tư vấn và nộp hồ sơ cho nhiều khách hàng, nhờ đó có thể tránh được sự cạnh tranh không cần thiết giữa các ứng viên Việt Nam cùng nộp vào một trường do không có thông tin về lựa chọn của nhau.