Làm sao để có hàm răng chắc khỏe?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để có hàm răng chắc khỏe?

Lamsao.com hướng dẫn bạn các cách chăm sóc răng miệng để có hàm răng chắc khỏe và nụ cười tươi nhé.

để có nụ cười tươi luôn là mong ước của rất nhiều người. Nhưng làm sao để có hàm răng chắc khỏe, đó không đơn thuần chỉ là đánh răng thường xuyên.

Sau đây là một số cách .

 • 1

  Đánh răng hai lần một ngày

  Yêu cầu đầu tiên vẫn là đánh răng sạch sẽ. Đánh răng buổi sáng giúp vệ sinh răng, đánh răng buổi tối lại giúp răng khỏe mạnh. Nhớ dùng loại bàn chải đánh răng có lông mềm. Súc miệng sau mỗi bữa ăn để tránh thức ăn dính ở kẽ răng và gây tổn thương nướu.

 • 2

  Đánh răng đúng cách

  Đưa bàn chải lên xuống các hướng, chải sạch bên trong cùng và hàm nhai. Thay bàn chải 3 - 4 tháng một lần và để ở nơi khô ráo.

 • 3

  Làm sạch lưỡi

  Đừng quên làm sạch luwoix. Tốt hơm hết là dùng ngay bàn chải đánh răng để làm sạch lưỡi, nhưng phải thật nhẹ nhàng để tránh chảy máu.

 • 4

  Hạn chế chất flour

  Nhiều loại kem đánh răng có chứa chất flour, có tác dụng hạn chế sâu răng. Tuy nhiên, quá nhiều flour có thể tạo nên các đốm trắng trên răng.

 • 5

  Dùng chỉ nha khoa hằng ngày

  Đánh răng thôi chưa đủ, cần dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và mảng bám vào răng. Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ giữ cho hàm răng luôn sạch sẽ và .

 • 6

  Dinh dưỡng

  Một chế độ dinh dưỡng cân bằng với ngũ cốc, rau quả và sữa sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết và giảm viêm nướu răng. Tránh ăn những thực phẩm nhiều đường. Vi khuẩn trong miệng sẽ phân hủy đường và tạo nên loại axit làm hỏng men răng. Dùng đồ uống có đường hay kẹo cao su có đường cũng làm răng lượng ải gây hôi miệng.

 • 7

  Kiểm tra răng miệng thường xuyên

  Nếu nhân thấy có bất cứ dấu hiệu nào như hôi miệng, chảy máu chân răng hay đổi màu răng hoặc nướu, cần kiểm tra ngay. Nhất là chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, vì vấn đề này có thể bạn đã bị viêm nướu.

 • 8

  Không hút thuốc

  Hút thuốc sẽ làm xỉn răng, viêm nướu và hôi miệng, thậm chí còn dẫn đến ung thư vòm họng.


 • 9

  Khám nha khoa

  Nên đi khám nha khoa 6 tháng một lần, nhất là khi bạn đã có các vấn đề về răng và nướu. Khi đi khám, các bệnh răng miệng sẽ được phát hiện và chữa trị kịp thời.