Làm sao để có kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để có kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt

Kỹ năng dịch vụ khách hàng là điều cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết cách phát triển và hoàn thiện các kỹ năng này một cách hiệu quả. Dịch vụ khách hàng ...

 • 1

  Kiến thức sản phẩm

  Những người đại diện dịch vụ khách hàng tốt nhất là những người có hiểu biết vững chắc về các sản phẩm và dịch vụ của công ty họ. Các đại diện này hiểu được quy trình, thủ tục và có thể giải thích cho người khác hiểu một cách dễ dàng. Không cần biết họ có được thông tin này thông qua các chương trình giáo dục liên tiếp của công ty hay kinh nghiệm thực của công ty, chỉ cần họ có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

 • 2

  Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe

  Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe tốt sẽ giúp cho bạn bổ sung nhiều kiến thức sản phẩm và cho phép bạn cung cấp các hướng dẫn cho khách hàng một cách rõ ràng. Vì thế trong quá trình giao tiếp, lời nói của bạn cần phải rõ ràng và biết cách sử dụng những từ ngữ thích hợp, giai điệu lời nói của bạn nên được dễ chịu và thân thiện. Bạn phải lắng nghe khách hàng, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ câu hỏi hoặc những gì họ quan tâm, và đáp ứng một cách hiệu quả.
  Thế giới kinh doanh ngày nay đòi hỏi phải có văn bản truyền thông mạnh mẽ, vì thế ngôn ngữ bằng văn bản của bạn không nên để mắc phải bất kì lỗi ngữ pháp nào, bao gồm các dấu câu và đọc một cách rõ ràng và súc tích.

 • 3

  Giải quyết vấn đề Kỹ năng

  Phần lớn của việc dịch vụ khách hàng liên quan đến việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Bạn phải có khả năng phân tích thông tin, xác định các vấn đề và giải quyết tình huống một cách kịp thời. Nhiều vị trí đòi hỏi bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Người có khả năng giải quyết vấn đề tốt biết làm thế nào để sử dụng nguồn tài nguyên của họ để có được những thông tin cần thiết và đưa ra cách giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • 4

  Tính chuyên nghiệp

  Tính chuyên nghiệp là một phần của sự tương tác với khách hàng. Người đại diện dịch vụ khách hàng đại diện cho công ty của họ và các sản phẩm của họ quãng bá đến công chúng. Vì thế bạn cần phải tôn trọng, lịch sự và thể hiện sự tự tin với công ty và sản phẩm của công ty mình.

 • 5

  Hành động hướng công tác quản lý

  Dịch vụ khách hàng thường bao gồm việc hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Hầu hết những người phục vụ khách hàng đều phải làm tốt 2 việc: đưa ra mục tiêu hàng ngày và thời hạn đáp ứng mục tiêu. Kỹ năng phục vụ khách hàng tốt bao gồm khả năng đáp ứng các mục tiêu này một cách kịp thời. Người đại diện phải hành động theo định hướng, quản lý thời gian của họ một cách khôn ngoan và làm việc độc lập và hiệu quả trong một môi trường đồng đội.

 • 6

  Sự tự tin

  Tự tin là một kỹ năng được phát triển dựa trên sự hiểu biết và kinh nghiệm. Nó thể hiện trong khi bạn tương tác với khách hàng. Nếu khách hàng cảm thấy rằng bạn không tự tin về thông tin, quyết định, nghị quyết của bạn, khách hàng có thể hỏi về khả năng của bạn. Hoặc thậm chí còn có thể yêu cầu một giám sát khác hoặc gọi trực tiếp đến công ty bạn, để đảm bảo rằng họ đã nhận được câu trả lời chính xác từ bạn. Xây dựng sự tự tin của bạn bằng cách nâng cao kiến thức sản phẩm của bạn và có một sự hiểu biết mạnh mẽ về trách nhiệm của bạn và công ty của bạn với các thủ tục.