Làm sao để có tiếng nói trong công việc

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để có tiếng nói trong công việc

Dưới đây là 5 bước giúp mọi người lắng nghe bạn

1. Nhận biết giá trị của bạn

Làm sao người khác công nhận giá trị của bạn nếu bạn chưa thuyết phục được chính bạn? Học cách tự khen chính mình sau mỗi công việc bạn hoàn thành và thường xuyên đánh giá những gì bạn đã đạt được, những nhiệm vụ bạn đã hoàn thành, những ý tưởng bạn đã đưa ra và những giải pháp bạn đã tìm ra để giải quyết các vấn đề.

Hãy nhớ rằng: không nhất thiết những người khác đều giỏi hơn bạn mà là họ biết cách đưa họ lên phía trước. Vì vậy hãy tập khen ngợi chính bạn và phân tích thành công của bạn và tự nói với bạn trước gương là “Tôi đã làm tốt công việc của mình, tôi là một người chuyên nghiệp, tôi đã hoàn thành nhiều việc và càng ngày càng trở nên tự tin hơn!

2. Bước ra khỏi bóng tối

Lạc lõng giữa một không gian làm việc rộng lớn hoặc ẩn mình ở một góc khuất bạn có cảm thấy giống như chẳng ai biết bạn ở đó? Bạn sử dụng thời gian của bạn và làm công việc của bạn nhưng chỉ có thế? Hãy làm cho mọi người biết đến bạn!
Khi công ty có tổ chức tiệc chia tay, sinh nhật, đám cưới, tiệc nghỉ hưu, Giáng sinh, Tết, v.v., hãy khéo léo tiếp cận các quản lý của công ty.
- Trò chuyện với họ về những việc bạn đang làm, hỏi những câu hỏi về công ty và các vị trí còn trống.
- Trao đổi các nguyện vọng của bạn để tên bạn không bị bỏ qua khi có cơ hội thăng tiến.
- Nói qua một vài thông tin mà bạn thu thập được: đừng tán gẫu mà nên nói đến những mẩu tin về công ty, rằng công ty Nhật Bản vừa giới thiệu một sản phẩn mới mang tính cách mạng hoặc một cách làm việc mới đang tạo nên các làn sóng ở Mỹ, v.v. Hãy chứng tỏ bạn luôn bắt kịp thời đại!