Làm sao để cuộc hẹn hò... nên duyên

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để cuộc hẹn hò... nên duyên

Bạn còn độc thân nhưng chờ mãi vẫn chưa gặp được người vừa ý. Bạn cũng quen anh nọ anh kia, tuy nhiên họ đến rồi lại đi. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý để cuộc hẹn hò có kết quả tốt ...

 • 1

  Bạn không ngại đến những chốn đông người nhưng chẳng mở lời nói với ai lời nào

  Bạn xinh đẹp nhưng lạnh như băng, đố anh chàng nào dám bén mảng đến. Ngược lại, một nụ cười duyên dáng sẽ khiến con tim các chàng như tan chảy. Bạn sẽ càng ghi điểm nếu có thể trò chuyện một cách cởi mở và thân thiện.

 • 2

  Bạn thiếu tự tin

  Cuối tuần, nếu bạn bè rủ bạn cùng đến sàn disco, hãy tham gia với sự tự tin. Nếu bạn mãi ngại ngùng vì mình nhảy chưa đẹp, bạn càng dễ vấp váp và bước nhảy càng thêm vụng về.

  Làm sao để cuộc hẹn hò... nên duyên - 1


  Hãy nhớ rằng sự tự tin giúp bạn hấp dẫn trong mắt người khác hơn là những đôi giày cao chót vót, trang phục gợi cảm hay tiền bạc.

 • 3

  Bạn e dè khi tiếp cận đối tượng

  Bạn để ý đến chàng nhưng không dám tiếp cận riêng một mình? Dịp may chung quy cũng chỉ là một quyết định được đưa ra đúng lúc và đúng chỗ. Vì thế, đừng bỏ lỡ dịp làm quen với chàng nếu bạn có cơ hội. Nếu bạn cứ mãi trông chờ bạch mã hoàng tử tự tìm đến với bạn, bạn sẽ chẳng nhận ra rằng xung quanh cũng còn biết bao chàng trai khác xứng đáng để bạn để mắt đến.

 • 4

  Bạn ngại học hỏi thành công từ bạn bè

  Nếu bạn có một cô bạn gái được nhiều chàng trai quý mến mà bạn chẳng hiểu lý do vì sao, đừng ngại quan sát và học hỏi cô ấy. Hãy xem cô ấy là kim chỉ nam và ghi chú lại những gì bạn thấy. Điều này sẽ có ích cho bạn không nhỏ.

 • 5

  Bạn lẫn lộn chuyện tình cảm với công việc

  Bạn trao cho chàng tấm danh thiếp, mong chàng sẽ gọi lại cho bạn hoặc viết vội số điện thoại của bạn vào chiếc khăn rồi đưa cho chàng.

  Những việc làm như thế chỉ vô ích mà thôi. Chàng sẽ dễ đánh mất tấm danh thiếp và quên mất bạn luôn. Thay vì thế, hãy đọc số điện thoại di động của bạn cho chàng và bảo chàng lưu ngay vào máy.

 • 6

  Bạn không dứt được tình cũ

  Nếu không thể quên hẳn người xưa, bạn chẳng khác nào đang sa vào vũng lầy không lối thoát. Chẳng chàng trai nào lại thích tiến tới với một cô nàng mãi vấn vương về một bóng hình khác cả.

 • 7

  Bạn không biết đùa

  Nếu bạn không biết đùa, đây sẽ là một điểm trừ cho bạn đấy! Bộ não được xem là vùng nhạy cảm với sự hấp dẫn giới tính nhất. Do vậy, nếu bạn không biết cách hòa hợp tâm hồn cùng chàng, bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành người tri kỷ của chàng được đâu.

 • 8

  Bạn ít tiếp xúc với người xung quanh

  Bạn có hay chào hỏi những người giáp mặt bạn hằng ngày, chẳng hạn như các anh bảo vệ của cơ quan hay những nhân viên bán hàng nơi bạn thường ghé mua sắm?

  Bạn nên làm như thế lắm chứ! Điều này sẽ giúp bạn trở nên gần gũi với họ hơn và biết đâu xung quanh có anh chàng nào đó đang để mắt đến cô gái cởi mở, thân thiện và dễ bắt chuyện là bạn.

 • 9

  Bạn luôn cặp kè với đám bạn trai

  Bạn có thể giữ quan hệ với đám bạn trai, lâu lâu tụ họp, ăn uống, trò chuyện với nhau, điều đó chẳng có gì sai. Tuy nhiên, đừng lúc nào cũng nhập bọn đi chơi cùng họ. Chàng trai nào có ý định “tấn công” bạn cũng sẽ ít nhiều không thích điều này.

 • 10

  Bạn chưa quan tâm đúng mức đến vẻ bề ngoài

  Khi đi cùng bạn bè vào buổi tối, không nên mặc lại bộ váy áo công sở ban sáng. Thay vào đó, bạn có thể chọn những trang phục hấp dẫn và nữ tính hơn. Tuy nhiên, hấp dẫn không có nghĩa là hở hang. Các chàng trai đứng đắn sẽ không đánh giá cao các cô nàng ăn mặc quá khêu gợi.

 • 11

  Bạn suy nghĩ tiêu cực về nam giới

  Đừng thốt ra những câu đại loại như “Đàn ông thật chán ngấy!” hay “Không biết khi nào anh chàng ấy mới lớn nổi đây” hoặc “Tớ phát bệnh với bọn con trai”. Chính thái độ tiêu cực của bạn đã phần nào ngăn bạn tìm được người vừa ý.

 • 12

  Bạn sợ phạm phải lỗi lầm

  Chàng là người quá lý tưởng nên bạn sợ rằng không sớm thì muộn chàng cũng sẽ nói lời chia tay với bạn mà thôi. Đừng lo lắng thái quá. Trong cuộc sống, đôi lúc bạn cũng cần “liều” một chút, biết đâu sẽ thành công.