Làm sao để dạy bé tập viết

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để dạy bé tập viết

Học để viết là một quá trình có thể bắt đầu khi con bạn là trẻ mới biết đi. Để dạy cho con em mình viết, giúp bé khéo tay và nhận ra các chữ cái và chữ. Xây dựng một mô hình tốt và thể hiện vai trò ...

 • 1
  Hãy cho con bạn biết rằng viết là một môn học thú vị và quan trọng. Viết danh sách và ghi chú trước mặt con của bạn. Viết ghi chú cho bé và đọc chúng lớn tiếng. Khuyến khích con bạn bắt chước bạn viết ghi chú và danh sách cho bản thân bé.
 • 2
  Hãy tạo điều kiện cho trẻ em chơi các hoạt động giúp nâng cao kỹ năng thao tác của chúng. ví dụ: chơi với đất sét, chuỗi hạt. Giúp chúng sử dụng thuốc nhỏ mắt và kẹp tóc. Hãy chỉ cho trẻ cách dùng kéo để cắt hình từ giấy và hình ảnh từ sách cũ và tạp chí, nhưng phải nhớ bảo đảm sự an toàn cho trẻ.
 • 3
  Dạy con bạn nhận biết các ký tự của bảng chữ cái bằng cách đọc sách bảng chữ cái. Bạn hãy viết tên của bé trên một mảnh giấy lớn để trẻ có thể xem thường xuyên. Khuyến khích trẻ chọn ra các chữ cái liên quan đến tên của bé trong cuốn sách.
 • 4
  Giữ giấy và bút chì màu, và cục tẩy để xung quanh nhà bạn. Khuyến khích con bạn viết nguệch ngoạc và vẽ. Yêu cầu con bạn viết lại những câu chuyện về những gì chúng đã thấy và những điều chúng đã làm ngày hôm đó. Khuyến khích bé đọc lại những câu chuyện với bạn. Hãy tích cực giúp chúng càng ngày ngày tiến bộ hơn, để không phải sửa quá nhiều lỗi của chúng.
 • 5
  Chỉ cho trẻ tô hình, tô chữ theo mẫu có sẵn với những cuốn sách tập tô, với những dấu chấm tạo thành đường nét, hình dạng, và chữ cái đã được tạo sẵn.
 • 6
  Hãy chỉ cho trẻ biết ghi từ cảm ơn, hay ghi chú lại ngày nghỉ học hay những sự kiện mà trẻ quan tâm, như ngày quốc tế thiếu nhi, ngày của mẹ, ngày của cha…