Làm sao để đem lại niềm vui cho nhân viên của mình

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để đem lại niềm vui cho nhân viên của mình

Hãy in những điều này ra, dành thời gian suy nghĩ, học, yêu, sống với chúng và nhân viên của bạn sẽ luôn vui vẻ, thoải mái. Tất nhiên nụ cười sẽ là điều không bao giờ thiếu trên khuôn mặt họ.

Bạn thường sử dụng rất nhiều ví dụ, phép ẩn dụ và những tham khảo về văn hóa quần chúng ngẫu nhiên khi muốn đề cấp đến văn hóa doanh nghiệp. Nhưng đôi lúc bạn phải nhận ra rằng những quy tắc tốt để sống không nhất thiết cần một bức tranh hoàn mỹ có sẵn hay những thứ tương tự. Sau đây là 10 điều bạn nên làm để đem lại niềm vui cho nhân viên của mình:

 • 1

  Cho họ tiếng nói

  Lắng nghe họ. Thực hiện những ý tưởng, sáng kiến của họ. Và trao cho họ tất cả sự tin tưởng.

 • 2

  Trả công cho họ một cách công bằng

  Để tạo nên một nền văn hóa lớn, bạn phải hiểu được những thứ cơ bản, đó là  sự bù đắp thỏa đáng và lợi ích. Nếu bạn cố tạo ra nền văn hóa vui nhộn mà quên mất phần lợi ích về tiền bạc, điều đó sẽ thể hiện sự không trung thực.

  Làm sao để đem lại niềm vui cho nhân viên của mình - 1
 • 3
  Công nhận và khen thưởng
  Đừng chỉ quan tâm đến tiền. Mọi người chỉ mong muốn được cảm thấy bản thân có giá trị. Hãy hỏi họ muốn được công nhận như thế nào; bạn sẽ thật sự bị ngạc nhiên với một vài câu trả lời.
 • 4

  Đưa ra cơ hội thăng tiến

  Hầu hết nhân viên của bạn đều muốn có cơ hội để phát triển. Họ có thật sự biết cách? Bạn có viết chúng ra cho họ không? Hãy chỉ cho họ thấy cách thức.

 • 5
  Ủng hộ ngoài việc đưa ra những lời khuyên
   
  Hãy dừng ngay những sự tưởng tượng của bạn mà  biến chúng thành thực tế.
   
  staff_working.jpg (570×363)
 • 6

  Tạo không khí vui nhộn nơi làm việc

  Trang trí không gian làm việc, lên kế hoạch các sự kiện vui nhộn, và đem theo gia đình đến các buổi tiệc.

 • 7

  Thái độ

  Bạn là người lãnh đạo, hành độn đúng như vậy. Đừng mong người khác thừa hành mệnh lệnh của bạn. Bạn hãy để bản thân hạ xuống một chút, tham gia vào buổi tiệc. Hãy ra khỏi văn phòng của bạn đi.

 • 8

  Gửi ghi chú viết tay

  Cách để tạo ra một kết nối thực sự không phải qua email, Facebook, Twitter, hoặc LinkedIn. Hãy đặt bút lên giấy, đặt thiệp vào phong thư, thêm vào một cái tem thật sự và cuối cùng đặt vào hộp thư, gửi nó về nhà không phải ở chỗ làm việc.

  staff-office-photograph.jpg (700×450)

 • 9

  Tạo sự truyền thống

  Mua một két bia vào tối thứ sáu sẽ không làm thay đổi văn hóa.  Khi bạn tìm một vài thứ làm việc, tiếp tục làm nó.

 • 10

  Mở rộng trái tim

  Hãy để mọi người biết rằng chúng ta luôn ở đây bên cạnh nhau. Mở rộng lòng,  hãy chia sẻ thành công và thất bại của bạn.

  Những điều này hoàn toàn không mất qua nhiều thời gian để đọc, không quá khó để hiểu. Hãy in những điều này ra, dành thời gian suy nghĩ, học, yêu, sống với chúng và nhân viên của bạn sẽ luôn vui vẻ, thoải mái. Tất nhiên nụ cười sẽ là điều không bao giờ thiếu trên khuôn mặt họ.