Làm sao để giữ lửa hôn nhân?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để giữ lửa hôn nhân?

Hôn nhân bền vững là điều mà các cặp vợ chồng đều mong muốn. Nhưng làm sao giữ cho cuộc hôn nhân ấy luôn bền đẹp là điều rất khó? Sau đây là vài gợi ý giúp bạn có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân của ...

 • 1

  Dành thời gian ở bên nhau

  Thời gian dành cho việc duy trì và mở rộng quan hệ với bạn bè là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần phải dành thời gian để hai người được ở bên nhau.


 • 2

  Hạn chế những cuộc xung đột

  Không nên tranh cãi một cách quá gay gắt về các vấn đề con cái, công việc, tài chính trong gia đình, cũng như các vấn đề căng thẳng liên quan khác. Ngay trong các cuộc tranh luận, bạn hãy có thiện ý khen ngợi và chứng tỏ tình cảm của mình với chồng hoặc vợ mình.


 • 3

  Tạo ra một sự chia sẽ và đồng cảm

  Các chuyên gia tâm lý cho rằng, sự đồng cảm, chia sẻ và hiểu biết lẫn nhau giữa các cặp vợ chồng chính là nền tảng tốt nhất cho cuộc hôn nhân lâu dài.


 • 4

  Thêm một tí lãng mạn

  Hãy luôn dành cho nhau câu nói: “ Anh yêu em” trong những khoảng thời gian lãng mạn nhất để tăng thêm vị ngọt tình yêu của vợ chồng.


 • 5

  Giữ thái độ bình tĩnh trong lúc xãy ra xung đột

  Khi xảy ra bất đồng, hãy giữ một thái độ bình tĩnh nhất trong suốt cuộc thảo luận, điều này sẽ giúp bạn tránh được những lời nói khó nghe. Đây là điều rất khó thực hiện, nhưng nếu quyết tâm, bạn sẽ làm được.


 • 6

  Luôn cố gắng hiểu nhau

  Một trong những cách rất tốt và có hiệu quả là: hãy biết lắng nghe và cân nhắc lời nói của mình trong những lúc giận dữ, đồng thời kết hợp với ngôn ngữ cơ thể để tạo ra sự hiểu biết tốt nhất về những điều mà hai vợ chồng muốn trao đổi.