Làm sao để hạnh phúc với cuộc sống không quá đầy đủ

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để hạnh phúc với cuộc sống không quá đầy đủ

Biết tự thỏa mãn với cuộc sống có vẻ như là một "điệp vụ bất khả thi" với bất kỳ ai, nhất là khi xã hội đang phát triển như hiện nay.

 • 1

  Tạo sự linh động

  Bất luận bạn là một sinh viên đang miệt mài trên ghế giảng đường hay đã đi làm thì sự chưa đủ đầy có thể là một hạnh phúc đấy! Hãy tưởng tượng xem, bạn sẽ vô cùng vất vả mỗi lần chuyển chỗ ở để di dời hết những vật dụng của mình mà chưa chắc gì tất cả chúng đều cần thiết cho bạn. Bởi thế không có quá nhiều tiện nghi cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải mất thời gian và tiền bạc vào việc vận chuyển chúng.

  1289378591-DUP2O2R 1148

 • 2

  Tiết kiệm tiền bạc

  Hẳn bạn phải thừa nhận rằng phần nhiều những đồ vật của chúng ta là không thực sự cần đến. Bạn mua sắm chúng chỉ để phòng khi cần dùng. Thêm một lý do nữa để vui lên dẫu bạn chưa có được cuộc sống đầy đủ như người khác chính là không gian sống của bạn sẽ không còn bị thu hẹp bởi những vật dụng "phòng khi" này.

 • 3

  Tận hưởng cuộc sống theo phong cách tối giản

  Bạn từng nghe nói về phong cách tối giản trong thời trang nhưng đã khi nào nghe nhắc đến nó trong cuộc sống chưa? Sự không đủ đầy cho phép tận hưởng cuộc sống theo phong cách này một cách tuyệt vời nhất. Sao cứ phải chất đầy nhà những tiện nghi chỉ để cho bằng người khác trong khi bạn chỉ cần một vài trong số đó mà thôi.

  college-savings-plans.jpg (500×355)

 • 4

  Giúp bạn biết tính toán chi tiêu hợp lý

  Đôi khi sự eo hẹp cũng có mặt tích cực của nó. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải rơi vào tình trạng "vung tay quá trán". Thay vào đó, bạn phải suy nghĩ thật kỹ xem mình muốn mua gì và nó có thực sự cần hay không. Việc này còn giúp cho bạn có một nguồn tài chính dư ra để dự phòng cho tương lai.

 • 5

  Chú trọng đến chất lượng chứ không phải số lượng

  Các chuyên gia bao giờ cũng khuyên mọi người nên mua những sản phẩm chất lượng, dù ít chứ không nên vung tiền mua hàng loạt các mặt hàng rẻ tiền. Nó không những giúp tiết kiệm không gian sống mà còn giúp bạn tận dụng hết được các thứ mà mình đã mua sắm.

 • 6

  Cảm thấy hài lòng với cuộc sống

  Hạnh phúc không thể nào đo đếm được bằng vật chất. Sự hài lòng cũng không thể nào mua được bằng tiền. Vì thế chẳng có lý do gì để buồn bực khi bạn không thể sắm sửa nhiều tiện nghi như người khác. Cuộc sống không quá dư dả sẽ giúp bạn không phải tiêu tốn sức lực hay tiền bạc vào những thứ vô bổ.

  giam-doc.jpg (450×343)

 • 7

  Tiết kiệm thời gian

  Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác bực bội khi phải lục tung nơi mình ở chỉ để tìm một thứ gì đó? Nếu câu trả lời là không thì xin chúc mừng! Bạn không cần phải vất vả tìm kiếm cái mình cần trong một mớ những vật dụng thừa thãi. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để tìm vật mình cần bởi bạn biết rõ chúng nằm ở đâu.

 • 8

  Góp phần bảo vệ môi trường

  Khi bạn không dư dả, bạn sẽ chẳng mua sắm tràn lan và việc này mang đến nhiều lợi ích cho môi trường. Các loài động thực vật không còn bị tàn sát để làm nguyên vật liệu. Các nhà máy không còn thải ra quá nhiều khí độc làm ô nhiễm môi trường.