Làm sao để hạnh phúc với hôn nhân sắp đặt

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để hạnh phúc với hôn nhân sắp đặt

Một cuộc hôn nhân sắp đặt có vẻ không mang màu sắc lãng mạn nhưng phụ nữ khi đã bước chân vào lại cho chúng ta thấy có những điều làm họ thấy hạnh phúc" Reva Seth, tác giả cuốn "Đầu tiên là sự kết ...

Tìm ra nguồn nội lực bên trong

"Cô ấy không bao giờ quá kỳ vọng vào việc người chồng sẽ lấp đầy những khao khát của mình. Họ chỉ tìm kiếm một đối tác cho cuộc sống, một người bạn và một nguồn hỗ trợ cho cuộc sống. Thay vì dựa dẫm vào chồng, những cô gái này biết cách tự tạo ra niềm vui cho mình. Chính vì thế, trong họ không bao giờ xuất hiện cảm giác phẫn uất khi anh ta không hoàn thành những gì họ mong đợi”, Seth nói.

Tập trung vào thứ bạn cho rằng đáng yêu ở người kia

Phải học cách yêu chồng sau khi kết hôn là điều bất kỳ cô gái ở vào hoàn cảnh này đều nhận thức rõ ràng. Họ sẽ chỉ tập trung vào những tính cách tích cực của đối tác và bỏ qua thứ quá nhỏ nhặt, thứ yếu. Thay vì day đi day lại câu: “Tại sao anh lại không làm như vậy?", họ tìm ra điều gì anh ta đã làm đúng. “Nó tạo nên động lực cho mối quan hệ. Khi bạn đánh giá cao về chồng thì anh ấy sẽ tự động làm như vậy với bạn”, Seth nói.

Đánh giá lại sự lãng mạn

Các cuộc hôn nhân xếp đặt không hình thành từ trò hẹn hò tán tỉnh truyền thống. Những phụ nữ bước vào các cuộc hôn nhân kiểu này thường kỳ vọng vào cách thể hiện sự lãng mạn theo cách hết sức cổ điển, ví dụ những bữa tối bên ánh nến.

Họ đánh giá những hành động nho nhỏ là cách thể hiện tình yêu, ví dụ khi bạn đưa nàng phần bánh to hơn. Những hành động kiểu đó được các nàng cho là hết sức ý nghĩa.