Làm sao để kéo dài hạnh phúc hôn nhân

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để kéo dài hạnh phúc hôn nhân

Để tình yêu và hương vị ngọt ngào thời hẹn hò tồn tại ngay cả khi cặp đôi về chung sống trong một mái nhà không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần hai người cùng để ý, quan tâm, biết ...

 • 1

  Chăm chút cho đời sống chăn gối

  Giống như vấn đề kinh tế - tài chính, con cái... tình dục cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Bạn và nửa kia của mình nên cùng chia sẻ sở thích, khả năng và ham muốn của bản thân. Khi có chung sự đồng cảm, thấu hiểu, hai bạn dễ thỏa mãn và có những cuộc "yêu" cuồng nhiệt hơn. Nên dành thời gian trong tuần để cùng nhau trao đổi và thảo luận về vấn đề này.

 • 2

  Trao nhau nụ hôn mỗi ngày

  Hãy làm điều này thường xuyên và ngẫu nhiên. Trao nhau nụ hôn trước khi đi làm, khi về nhà hoặc theo cảm hứng của cả hai. Nụ hôn không chỉ giúp kích thích ham muốn khi hai bạn gần gũi mà còn là một cách thể hiện tình yêu thực sự thú vị.

  Làm sao để kéo dài hạnh phúc hôn nhân - 1
 • 3

  Tặng hoa

  Hầu hết phụ nữ đều rất thích hoa. Màu sắc và mùi thơm của hoa khiến tâm hồn họ thêm vui vẻ, trang điểm cho ngôi nhà hay phòng riêng của họ đẹp hơn. Bạn không nên chỉ tặng hoa cho bà xã vào ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm hay ngày lễ tình nhân. Bất cứ khi nào hứng khởi, gặp chuyện vui hay thậm chí khi nửa kia đang buồn, bạn cũng có thể mua hoa để tạo bất ngờ hay an ủi nàng. Phụ nữ luôn yêu thích sự lãng mạn và cách thể hiện tình yêu ngọt ngào như vậy

 • 4

  Dành thời gian bên nhau

  Những lo lắng về cuộc sống mưu sinh và bận rộn trong công việc hằng ngày dễ làm bạn lơ đễnh với nửa kia của mình. Nếu tình trạng này kéo dài, tình cảm của hai bạn chắc chắn khó tránh khỏi vết rạn nứt.Vì vậy, vợ chồng bạn nên phân chia thời khóa biểu, cố gắng dành ít nhất một ngày rảnh rỗi trong tuần (như ngày cuối tuần được nghỉ) để hưởng thụ những giây phút bên nhau để thư giãn và hâm nóng tình cảm.

 • 5

  Lên kế hoạch sinh con

  Trẻ con luôn gây phiền nhiễu và đôi lúc lại chính là vấn đề phiền phức lớn nhất trong đời bạn nhưng không thể phủ nhận chúng thật đáng yêu và là món quà quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi cặp vợ chồng. Cuộc hôn nhân sẽ không thể hạnh phúc trọn vẹn và khó tồn tại lâu dài nếu thiếu vắng tiếng trẻ thơ. Tuy nhiên, cặp đôi cần phải lên kế hoạch sinh con, chăm sóc cụ thể để con trẻ có được cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc nhất.