Làm sao để không thèm ăn đêm?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để không thèm ăn đêm?

Dù với nguyên nhân gì tạo nên thói quen ăn đêm như thì bạn cũng phải thay đổi ngay thói quen vô bổ này. Lamsao.com mách bạn một số mẹo làm sao để không thèm ăn đêm:

Ăn đêm hay ăn khuya là một thói quen xấu vì buộc dạ dày phải hoạt động cả vào buổi tối, rất có hại. Nhất là lượng thức ăn tích tụ trong cơ thể sẽ khiến bạn rất dễ bị béo phì. Kênh AZ.com mách bạn một số mẹo :

 • 1

  Ăn đầy đủ các bữa chính ban ngày để không bị đói lúc đêm khuya

  Nếu bạn ăn đầy đủcác bữa chính trong ngày, thêm chút thức ăn vặt vào giữa buổi, vào đêm khuya, bạn sẽ chẳng còn đói nữa. Đặc biệt là một bữa tối nhỏ nhưng đủ chất đạm sẽ giúp bạn tránh khỏi cơn thèm ăn vào ban đêm.

 • 2

  Hạn chế để nhiều thức ăn vặt ở nhà

  Nếu nhà bạn có nhiều thức ăn vặt, bạn sẽ không thể không để ý đến chúng. Thậm chí ngay cả khi không đói, bạn vẫn sẽ tiện tay lấy ăn. Do vậy, cần hạn chế mua nhiều thức ăn vặt về nhà.

 • 3

  Làm một việc gì đó yêu thích để tránh việc nghĩ đến thèm ăn đêm

  Có thể là viết sách, đan len hay lắp ráp mô hình… Nếu khiến tay chân mình bận rộn, bạn sẽ ít để ý đến chuyện ăn vặt hơn.

 • 4

  Ngừng việc ăn đêm do tâm trạng không tốt bằng những hoạt động khác

  Thông thường khi mọi người thấy buồn bã hoặc cô đơn, những cảm xúc này sẽ càng dâng trào mạnh mẽ lúc chiều tối hoặc đêm khuya và họ coi việc ăn như một cách giải tỏa. Thói quen này có thể thay thế bởi những hoạt động tốt hơn như tập thể dục, đọc sách, học hành…, giúp bạn thoải mái hơn và tránh việc ăn uống.

 • 5

  Đi ngủ đúng giờ để không thèm ăn đêm

  Nếu ngủ muộn, bạn sẽ nghĩ tới việc ăn đêm, đặc biệt là lúc xem tivi, chơi game hay lướt net, dần dần lại tạo thành một thói quen khó bỏ. Do vậy, càng đi ngủ sớm, bạn càng hạn chế được việc ăn khuya.

 • 6

  Uống nước bất cứ lúc nào bạn thèm ăn đêm

  Nếu bạn vào bếp để tìm thứ gì đó bỏ bụng, hãy lấy một bình nước thay thế. Nước sẽ làm đầy dạ dày và khiến bạn không còn cảm thấy đói bụng thèm ăn nữa.

 • 7

  Nỗ lực hết mình để tránh việc ăn đêm

  Nếu việc ăn đêm đã trở thành thói quen mỗi tối thì bạn rất cần nỗ lực để bỏ thói quen không tốt này. Ban đầu có thể rất khó khăn nhưng nếu quyết tâm, biết tự nhắc nhở bản thân về lý do mình muốn hạn chế ăn đêm, dần dần bạn sẽ thành công.

 • 8

  Đánh răng ít nhất một giờ trước khi đi ngủ

  Một khi bạn đã đánh răng và có răng miệng thơm tho, sạch sẽ, bạn có thể nhận thấy mình ít ăn đồ vặt hơn. Đây là ví dụ của việc thay thế một thói quen xấu bằng một thói quen tốt.