Làm sao để làm lành trái tim vỡ nát

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để làm lành trái tim vỡ nát

Không có cảm giác nào đau và giằng xé hơn cảm giác bị người mình yêu thương nhất bỏ rơi và phụ tình và ngay lập tức bạn có thể nghĩ tới cái chết. Nhưng bạn hãy bình tỉnh và dưới đây sẽ là những bài ...

Những ngày đầu tiên:

 • 1
  Điều đầu tiên mà bạn cần làm là tập trung vào hơi thở của mình.
  Thở là cách tốt nhất để bình tĩnh và giảm căng thẳng. Điều trên hết mà bạn phải làm là phải bình tĩnh để có thể tồn tại và vươt qua cú sóc này. Hãy cho phép mình nghỉ ngơi và đi 1 nơi nào đó. Xin nghĩ việc, ngủ cả ngày, ăn kem nhiều, khóc nức nở hay làm thứ gì đó mà bạn thích.
 • 2
  Tự động viên bản thân.
  Phát triển và lặp lại một câu thần chú hữu ích để bạn có thể vượt qua cú sốc đau đớn ban đầu, chẳng hạn như "Moị việc rồi cũng sẽ qua" hoặc "Tôi sẽ sống sót."
 • 3
  Tìm đến một người bạn thân hoặc thành viên trong gia đình, để chia sẻ suy nghĩ của bạn với người khác.
  Xem một bộ phim để tâm hồn được thư thả và bị phân tâm, không nghĩ đến vấn đề đau buồn đó nữa. Chọn một bộ phim hài mà bạn đã từng yêu thích trong quá khứ. Hoặc xem một bộ phim nào đó mà có thể làm cho bạn khóc - bạn sẽ ngạc nhiên về điều này, vì khóc xong bạn sẽ có cảm giác tốt hơn.

 Những tuần trong tháng:

 • 1
  Hãy đi ra ngoài ngay khi bạn đang cảm thấy chán nản.
  Hãy tự mình pha 1 tách cà phê cho mình hoặc đi bộ trên 1 quãng đường dài. Bày tỏ cảm xúc của bạn một cách tự nhiên bằng cách viết nhật ký lên tạp chí, sổ tay hoặc nghe nhạc. Đi ra khỏi thành phố cho những ngày cuối tuần để bạn khỏi sự cám dỗ từ xa để nhớ lại người tình cũ của bạn. Một sự thay đổi của môi trường có thể là 1 điều kì diệu cho tinh thần của bạn. Đặt tất cả mọi thứ làm cho bạn nhớ tới người ấy trong một cái hộp rồi hãy vứt nó đi, hoặc đem tặng cho 1 tổ chức từ thiện hoặc nhờ một người bạn nào đó giữ nó vô thời hạn.
 • 2
  Tiếp cận với bạn bè.
  Điều này có thể có nghĩa là tiếp cận những người bạn mà bạn đã mất liên lạc từ lâu. Lập danh sách để giúp bạn lấy lại sự tự tin và nhận dạng bạn bè: một danh sách bạn bè của bạn, của những điều bạn thích, về những gì bạn muốn đạt được trong những ngày sắp tới. Hãy làm đẹp cho mình và tự tạo cho mình 1 cảm giác thoải mái, thư thả: Nhận một kiểu tóc mới, có một ngày đi du lịch hay đi mua sắm.
 • 3
  Đánh giá các kinh nghiệm.
  Các bạn đã học được bất cứ điều gì về bản thân? Và những kinh nghiệm đó có làm cho bạn thêm thông cảm với những người đang gặp hoàn cảnh như mình không? Bắt đầu một hoạt động mà sẽ lấp đầy thời gian của bạn, làm sao lãng tâm trí của bạn và xây dựng lại sự tự tin của bạn: luyện tập marathon, yoga hoặc tìm hiểu một ngôn ngữ mới. Thời gian rãnh hay tham gia các hoạt động tình nguyện tại một địa phương nào đó: dạy kèm, tham gia vào các hội giúp trẻ em tàn tật, mù chữ....
 • 4
  Tiếp tục xã hội hóa và thường xuyên tập thể dục.
  Trong khi xã hội hóa, chắc chắn rằng bạn không bị sa lầy vào rượu chè, thuốc phiện. Hãy xem xét để hẹn hò người khác, nhưng phải cảnh giác với các mối quan hệ. Hiểu rằng bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm và phải trải qua quá trình buồn bực, giận dữ, tội lỗi và sợ hãi để hoàn toàn hồi phục. Chôn lấp hoặc bỏ qua những cảm xúc sẽ ngăn chặn quá trình chữa bệnh bằng cách Viết, khóc, chia sẻ cảm xúc với bạn bè.

 Những tháng trong năm:

 • 1
  Lực lượng chính mình để đi vào các ngày.
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng trái tim của bạn vẫn có thể rung động bởi một ai đó. Lúc này có thể nói trái tim của bạn đã có thể chửa lành
 • 2
  Tham khảo ý kiến một bác sĩ tâm thần
  Nếu bạn đang gặp các triệu chứng của trầm cảm, chẳng hạn như thiếu ăn, mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, lòng tự trọng giảm, và không có khả năng tập trung cao hoặc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên. Hỏi một người bạn hoặc bác sĩ để giới thiệu một trong những người có kinh nghiệm trong việc điều trị trầm cảm.
 • 3
  Hãy nhớ rằng chữa bệnh là một quá trình mất thời gian.
  Hãy cố gắng làm sao để vượt qua nhũng cơn sóng của nỗi buồn, giận dữ, tội lỗi hay lo sợ. Hãy dành thời gian để chữa lành trái tim của bạn.

 Một năm và hơn thế nữa:

 • 1
  Hãy thường xuyên nhắc nhở kinh nghiệm trong bộ nhớ của bạn:"Trái tim tôi đã bị vỡ nát một lần Nó thực sự làm tôi tổn thương và tôi vui vì điều đó.."
 • 2
  Hãy liên lạc với người ấy nếu như bạn muốn thiết lập lại tình bạn, và bạn đã có thể hoàn toàn bình tĩnh khi đứng trước anh ta. Nhưng có 1 lời khuyên là bạn không nên giữ ý định muốn chiến thắng anh ta và bắt anh ta sẽ quay lại với mình, điều này chỉ có thể làm cho bạn thấy đau khổ hơn.