Làm sao để mẹ chồng nàng dâu luôn gần gũi?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để mẹ chồng nàng dâu luôn gần gũi?

Trước khi về làm dâu điều mà các bạn gái quan tâm nhất đó là quan hệ với mẹ chồng. Mối quan hệ này tốt thì gia đình sẽ hạnh phúc còn ngược lại, tổ ấm sẽ có nhiều bất ổn.

Sau đây là những bí quyết giúp các nàng dâu chinh phục mẹ chồng để vun đắp cho hạnh phúc gia đình mình.

- Trước khi về nhà chồng, bạn nên tìm hiểu tất cả mọi người trong gia đình mới, đặc biệt là mẹ chồng tương lai như sở thích thế nào, tính cách ra sao để biết cách cư xử cho đúng phép và hợp lí.

- Luôn có thái độ cung kính, quan tâm chăm sóc mẹ chồng một cách chu đáo lúc khoẻ mạnh hay ốm đau. Đặc biệt, nàng dâu phải biết lắng nghe, tôn trọng mọi đóng góp, ý kiến của mẹ chồng để có sự thay đổi cho phù hợp.

- Dành nhiều thời gian tham gia vào các công việc nhà một cách chủ động và tích cực. Nó cũng là thời gian để hai mẹ con được gần gũi và hiểu nhau hơn.

- Tìm và ủng hộ mẹ nhiệt tình những công việc giải trí để thu hút thời gian của mẹ chồng: tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ hay xem phim..

- Luôn khuyến khích mẹ chồng tham gia vào các sinh hoạt của phường xã, hội họp hay gặp gỡ bạn bè người thân cho khuây khoả, nhằm tạo ra một tâm lí thoải mái cho mẹ chồng.

- Những ngày lễ nên mời mẹ chồng cùng đi lễ chùa hoặc đi vãn cảnh chùa vì người già thường có tâm lí thích đi thắp hương cầu phật cho gia đình hoà thuận vui vẻ, hạnh phúc.

- Nên chú ý, vợ chồng không được thể hiện tình cảm hay hoặc bênh nhau trước mặt mẹ chồng vì điều này rất dễ làm bà thấy khó chịu, nảy sinh những thiện cảm không tốt về con dâu.

- Luôn luôn nhắc nhở chồng dành nhiều thời gian bên mẹ hơn.