Làm sao để mẹ chồng yêu thương?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để mẹ chồng yêu thương?

Xã hội dù hiện đại, xong nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn không ít người phải lắc đầu, chép miệng. Vậy nhưng, có không ít chị em được mẹ chồng coi như con đẻ. Họ đã dựa vào bí quyết gì ...

 • 1

  Hãy chăm sóc nơi thờ cúng tổ tiên

  Thường xuyên giúp mẹ chồng lau dọn bàn thờ, các khung ảnh thật sạch sẽ. Mùng một, hôm rằm, bạn hãy nhớ thay một lọ hoa thật tươi lên án hương.

  Việc đó với người già là vô cùng ý‎ nghĩa bởi đó là cội nguồn nòi giống. Hẳn mẹ chồng bạn sẽ rất hài lòng khi thấy con dâu biết làm những việc thành kính ấy.

 • 2

  Tỏ thái độ kính trọng lễ phép

  Hãy tỏ thái độ kính trọng lễ phép, có thưa có gửi, có trên có dưới và thấu tình đạt l‎ý trong mọi tình huống để gia đình chồng thấy rằng bạn là người con dâu hiếu thảo và hiểu biết.

 • 3

  Hỏi han sức khỏe

  Tâm lý người già là mong được sống trong chan hòa tình cảm chứ không phải vật chất. Bên cạnh những món ăn bổ dưỡng hàng ngày bạn nên thường xuyên hỏi thăm sức khỏe của mẹ chồng. Một lời hỏi han động viên đúng lúc còn hiệu quả hơn thuốc bổ.

  Làm sao để mẹ chồng yêu thương? - 1

 • 4

  Quan tâm tới khẩu vị của mẹ chồng

  Ngay cả khi khẩu vị đó hoàn toàn trái ngược với bạn thì bạn không thể chỉ nấu nướng những món mà mình và chồng, con thích. Hãy tìm cách dung hòa khẩu vị của cả nhà trong mỗi bữa ăn và nhấn mạnh rằng bà cần được ưu tiên hơn cả vì bà đã già. Hãy vui vẻ chấp nhận thực tế ấy bởi bạn rồi sẽ già như mẹ chồng lúc này.

   

 • 5

  Tặng quà cho mẹ chồng

  Ở độ tuổi nào người phụ nữ cũng thích làm đẹp. Vì vậy, ngoài quần áo trang phục hàng ngày, thi thoảng bạn nên đưa bà đi mua sắm hoặc mua những thứ thật phụ nữ tặng mẹ chồng như một chiếc áo lót, cặp tóc, vòng tay hay một đôi dày hợp thời.

  Lưu ý‎ hãy chọn những thứ có vẻ đẹp nữ tính và thực sự tốt vì nó vừa biểu hiện sự tinh tế của bạn và còn dễ làm vừa lòng mẹ chồng.

  Làm sao để mẹ chồng yêu thương? - 2

 • 6

  Trò chuyện với mẹ chồng hàng ngày

  Khi có thời gian ở bên mẹ chồng, bạn hãy cố gắng tạo cơ hội trò chuyện với mẹ chồng. Lúc vui vẻ, có thể gợi chuyện để mẹ chồng kể về thời thơ ấu của người chồng thân yêu. Không chỉ hỏi, bạn cũng nên chủ động tâm sự về công việc của mình ở cơ quan hay những chuyện mình “mắt thấy tai nghe” ở phố…

  Thậm chí bạn còn có thể tâm sự với mẹ chồng một vài điều sâu kín của mình để tạo sự gần gũi thân mật giữa hai mẹ con. Điều ấy chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn xúc động vì bà nhận ra bạn thực sự quý mến, tin tưởng bà.

  Làm sao để mẹ chồng yêu thương? - 3

 • 7

  Đừng để mẹ chồng có cảm giác… mất con.

  Có nhiều phụ nữ chỉ đi chơi với chồng, con mà quên mẹ chồng. Những lúc như vậy khiến bà cảm thấy cô đơn và sẽ nghĩ rằng nàng dâu muốn “cướp đi” con trai yêu quý của bà.

  Vì thế, bạn nên dành thời gian để chồng và mình cùng đi chơi, đi siêu thị, đi lễ chùa hay về quê cùng mẹ chồng. Khi ấy bà sẽ thấy không mất con trai mà lại được thêm cô con gái.

 • 8

  Ca ngợi và học hỏi

  Mẹ chồng bạn sẽ rất tự hào nếu biết bạn lấy bà làm tấm gương để ca ngợi và học hỏi. Hãy thường xuyên hỏi ý kiến mẹ chồng. Đây là nghệ thuật ứng xử . Có thể bạn giỏi giang, có học vấn cao hơn, biết nhiều hơn mẹ chồng, nhưng cứ hỏi ý kiến mẹ. Nếu bạn không được lời khuyên hay thì cũng được tình thân thiện.

  Làm sao để mẹ chồng yêu thương? - 4

 • 9

  Yêu thương mọi người bên nhà chồng

  Điều này cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến không khí hàng ngày trong gia đình bạn. Chẳng mẹ chồng nào quý mến được cô con dâu luôn coi thường chồng và sống không thiện cảm với gia đình nhà chồng. Nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của của vợ chồng bạn vì không có sự hậu thuẫn của mẹ anh ấy.

  Đôi khi chỉ cần những cử chỉ chăm sóc nho nhỏ như pha cốc nước chanh, xoa dầu, hay ngồi thủ thỉ và nhổ tóc sâu cho mẹ khi rảnh rỗi… cũng đủ khiến các mẹ chồng vui và hạnh phúc. Làm những điều này lòng chân thành, chắc chắn bạn cũng sẽ nhận lại những gì mình đã cho đi.