Làm sao để nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh

Các bạn có công nhận là phát âm tiếng Anh một cách chính xác thật không dễ chút nào. Nhưng nếu bạn có thể phát âm tiếng anh thật tốt và chính xác thì bạn có thể nói và nghe tiếng anh một cách rất dễ ...

 • 1
  Đọc thật to những từ tiếng anh
  Đọc thật to từ những cuốn sách và tạp chí tiếng anh. Mặc dù điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là thực tế để một người nói lớn có thể nghe mình nói rõ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một máy ghi âm để ghi lại lời nói và lắng nghe trở lại nó để bạn có thể phát hiện những sai lầm và những gì không nhất quán trong những lần sau.
 • 2
  Nghe văn bản được đọc chính xác
  Có rất nhiều đĩa và chương trình dạy tiếng Anh bao gồm phần lớn các văn bản bằng tiếng Anh mà bạn có thể đọc và nghe cùng một lúc. Hoặc bạn có thể vừa nghe vừa xem sách tương ứng với bài mình đang nghe. Lắng nghe và đọc lại những từ đã nghe sẽ luyện tập cho bạn cách phát âm chính xác các từ.
 • 3
  Nói chuyện qua đĩa
  Khi đĩa CD hay DVD bắt đầu hoạt động, bạn hãy cùng đọc và nói những từ mà đang được đọc bởi người nói trên đĩa. Khi nói cùng với người đang nói trêm đĩa, người học ngay lập tức sẽ có thể nghe thấy sự khác biệt trong các mẫu nói và phát âm.
 • 4
  Nói chuyện trước gương
  Nói tiếng Anh đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều và miệng của bạn phải luôn di chuyển theo những cách cụ thể khác nhau. Phát biểu trước gương có thể giúp một người luyện tập nói đúng với cách uyển chuyển của lưỡi, môi và cử động hàm và giúp cho ngừoi học phát âm một cách chính xác hơn. Hãy cố gắng để dành một vài phút xem mình nói chuyện để luyện tập khả năng phát âm của bạn.
 • 5
  Hỏi một người bản xứ để lắng nghe bạn khi bạn nói
  Chấp nhận các phản hồi mà người bản xứ cung cấp cho bạn khi bạn nói. Tốt nhất là hỏi người bản xứ để sửa lỗi dùm bạn vào cuối mỗi câu, để rút kinh nghiệm và thay đổi nó trong lần sau. Và bạn nên cố gắng nói nhiều hơn để có thể nhận được những lời nhận xét có ích để nâng cao khả năng phát âm của bạn.