Làm sao để nổi bật trong bữa tiệc công ty

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để nổi bật trong bữa tiệc công ty

Mỗi năm, công ty có nhiều buổi tiệc lớn nhỏ mà bạn phải tham gia. Chúng có thể giúp bạn "gặt" thêm thành công hay bóp méo hình ảnh bạn với sếp.

Lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh 

Điều này khá quan trọng, đặc biệt đối với các quý cô. Một bộ trang phục lịch sự nhưng thể hiện được nét nữ tính và cá tính sẽ khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Màu sắc loè loẹt hay kiểu dáng quá gợi cảm khiến bạn dễ nổi trộ nhưng có thể bị “lạc lõng” với không khí có phần “nguyên tắc” của một buổi tiệc công ty.

Một số công ty có tổ chức tiệc mở. Những lúc này, bạn có thể chưng diện như sao Hollywood nhưng tiêu chí đẹp và sang trọng vẫn được đánh giá cao.

Lịch sự về lời ăn tiếng nói

Nên nhớ đây là tiệc công ty, bạn không nên cư xử như đang ở hàng quán. Vì thế hãy ăn uống chừng mực, nói chuyện lịch sự, không soi mói vào đời tư hay chọc ghẹo nhau ầm ĩ, tạo sự chú ý đặc biệt.

Điều quan trọng là tránh dùng từ hay kể những chuyện cười dung tục. Những cử chỉ suồng sã sẽ khiến bạn xấu đi rất nhiều, nhất là khi công ty bạn có mời thêm nhiều đối tác và bạn đang trong quá trình tìm kiếm một nửa của mình.

Không nói quá nhiều về mình

Đành rằng tiệc tùng là cơ hội để bạn gần gũi và chứng tỏ mình trước mặt sếp hay đồng nghiệp nhưng nếu nói quá nhiều về bản thân hay công việc của mình, bạn sẽ “mất điểm” hoàn toàn trong mắt sếp và gây sự khó chịu cho đồng nghiệp.

Hãy khéo léo lồng ghép chút ưu điểm của mình trong một câu chuyện thú vị, hoặc chứng tỏ khả năng bằng cách marketing công ty trước khách mời. Tuy nhiên, phải nói ấn tượng và ngắn gọn, tránh cho khách sự nhàm chán và mệt mỏi khi nghe bạn “phát thanh” ra rả suốt cả tiếng đồng hồ.

Không bình phẩm sau lưng

Trong môi trường làm việc, hẳn nhiên bạn gặp phải những va chạm khiến “bạn - thù” trở nên rạch ròi. Hãy biến những buổi tiệc trong công ty thành nơi hàn gắn “vết thương” ấy thay vì bình phẩm sau lưng với các đồng nghiệp khác.

“Đại sứ” thân thiện

Hãy kéo những người đang đơn độc lại với nhau để làm quen và trò chuyện. Họ có thể là nhân viên mới của công ty, cũng có thể là khách mời. Sự kết nối này sẽ giúp bạn đoạt giải Ms Thân Thiện và sẽ có thêm nhiều mối quan hệ đặc biệt.