Làm sao để nói tiếng Anh lưu loát

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để nói tiếng Anh lưu loát

Nghiên cứu và học tiếng anh là điều rất cần thiết cho mọi người. Và nói lưu loát tiếng anh là điều ai cũng mong muốn, đặc biệt là đối với những người yêu thích học tiếng anh. Những người không phải ...

 • 1

  Đầu tiên bạn nên bỏ ra thời gian để nghiên cứu ngữ pháp tiếng anh, cách xây dựng câu, tìm hiểu về các quy tắc phát âm và những mẹo vặt khi phát âm, sự tương đồng và khác biệt giữa cách viết và nói bằng ngôn ngữ tiếng anh. Các bạn có thể nghiên cứu, tìm tòi tài liệu trên mạng hoặc đến các nhà sách.

 • 2
  Bạn hãy chăm chú lắng nghe và làm cách nào để kéo dài cuộc đàm thoại tiếng anh với 1 người nào đó. Hãy chú ý lắng nghe những từ họ sử dụng, ngữ điệu, cách họ bày tỏ suy nghĩ của họ thông qua ngôn ngữ, và các câu văn, thành ngữ mà họ thường sử dụng. Và hãy ghi lại những điều cần thiết vào 1 cuốn sổ tay, để khi bạn quên có thể mở ra xem và hỏi lại người đó.
 • 3

  Bạn nên tham gia đăng kí học các khóa tiếng anh ở các trung tâm hay ở các trường đại học. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng anh và tạo cho bạn 1 môi trường để có thể thực hành và phát huy khả năng nói tiếng anh của mình.

 • 4
  Xem các chương trình tin tức, giao lưu, và phim ảnh bằng tiếng anh. Bạn sẽ được hòa nhập và đắm mình trong 1 thế giới anh ngữ, điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm của người phương Tây cũng như các câu văn và thành ngữ mà họ thường sử dụng. Giúp bạn học tiếng anh dễ dàng hơn và rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh của bạn.
 • 5

  Bạn nên dành thời gian để nghe đài phát thanh và mua những cuốn sách kèm theo băng đĩa về các chủ đề tiếng anh để nghe. Chọn chủ đề mà bạn yêu thích và lắng nghe nó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để thực hành nghe tiếng anh, học cách phát âm và ngữ điệu tốt hơn.

 • 6
  Xây dựng các câu tiếng Anh trong tâm trí của bạn và thực hành nó trước gương, lúc đầu bạn nói thầm và sau đó bạn nói lớn. Rồi nghe lại bằng đĩa để biết được mình nói đúng hay có bất kỳ sai sót nào không và sữa lại cho chính xác. Nếu có ai đó hiểu biết về ngôn ngữ tiếng anh cùng thực tập với bạn thì không còn gì bằng, vì bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức và bạn sẽ được chỉ tận tình hơn.
 • 7

  Thực hành nói tiếng anh hàng ngày. Nói chuyện với ai đó bằng tiếng anh. Hãy tìm những người nói tiếng anh chuẩn và nhờ người đó sẽ thực hành hội thoại tiếng anh với bạn mỗi ngày.

 • 8

  Hãy học tập và thực hành nó trong mọi tình huống.Tùy thuộc vào những khó khăn mà bạn gặp phải, luôn luôn nhớ rằng thực hành để làm cho khả năng nghe nói của bạn sẽ hoàn hảo hơn.