Làm sao để phát triển khả năng hài hước của bạn

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để phát triển khả năng hài hước của bạn

Tiếng cười là một điều rất tuyệt vời cần có trong cuộc sống của mỗi chúng ta - nó làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn và có thể giảm bớt sự căng thẳng trong các tình huống khó khăn, phức tạp. Vì thế ...

 • 1

  Trước tiên, điều quan trọng là bạn cần nhận ra được một số loại khác nhau của hài hước. Hãy suy nghĩ đến những diễn viên hài mà bạn yêu thích. Mặc dù tất cả họ đều có thể làm cho người khác buồn cười, nhưng mỗi người có một phong cách và cách xoay chuyển tình huống khác nhau. Xác định được điều này sẽ giúp bạn tìm ra được khả năng, thế mạnh và những gì bạn cảm thấy mình tự tin và tự nhiên nhất, để có thể tăng cường và phát huy nó.

 • 2

  Bằng cách quan sát, xem những phim ảnh và xem những chương trình vui – giải trí, bạn sẽ học được một số điều làm cho người khác phải buồn cười. Nhưng bạn cần phải để ý xem các câu nói đùa hay các tình huống buồn cười đó được thiết lập như thế nào.

 • 3

  Đọc truyện tranh hoặc truyện cười mỗi ngày. Tìm một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy hài hước và ghi lại chúng để làm bí kiếp.

 • 4

  Đi chơi với những người bạn vui tính và hài hước, bạn sẽ có cơ hội để học hỏi những điều tuyệt vời ở họ và phát triển khả năng hài hước của mình.

 • 5

  Cuộc sống có thể rất vui, và sự thật nó có thể được ghi thành một cuốn tiểu thuyết. Giữ bên mình một cuốn tập để bạn có thể ghi lại bất kì sự kiện vui nào trong cuộc sống của bạn, trước khi bạn quên chúng. Đây là một nguồn nguyên liệu quý để tạo nên những bài viết hay và để có một cuộc trò chuyện thú vị. Tạo cho mình một trang blog để lọc và lưu lại những video clip mà bạn cho là hài hước và độc đáo hoặc ghi lại những sự kiện buồn cười.

 • 6

  Cuối cùng, bạn thực sự có thể phát triển tính hài hước của bạn bằng cách đưa nó vào thực tế mà không cần thiết phải làm điều đó trên sân khấu. Hãy kiểm kê các câu chuyện và tình huống hài hước trong đầu của bạn để khi có cơ hội bạn sẽ đề cập đến nó. Nếu bạn biết sử dụng những gì bạn đã tích lũy được và tận dụng nó vào trong giao tiếp hằng ngày đúng lúc thì cuộc giao tiếp của bạn sẽ trở nên thú vị hơn.