Làm sao để phát triển kỹ năng kinh doanh

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để phát triển kỹ năng kinh doanh

Tại sao những nhà kinh doanh lại có khả năng kinh doanh tốt, cách ngoại giao mềm mại và uyển chuyển, linh động trong mọi tình huống? Tất cả những thứ đó không tự nhiên mà có, họ phải mất 1 khoảng ...

 • 1
  Ngoại giao trong kinh doanh là 1 điều rất cần thiết và là 1 tài sản quý vì nó quyết định bạn sẽ thành công hay thất bại, có thuyết phục được đối tác của mình hay không?
  Vì thế bạn phải cẩn trọng trong hành động, cư xử, cử chỉ và cách giao tiếp của mình. Bạn phải đặt mình trong vị trí là 1 nhà doanh nghiệp, phải suy nghĩ cẩn trọng trong lời nói của mình và đưa ra quyết định đúng đắn. Phải có lập trường và kiên quyết với quyết định của mình.
 • 2
  Bạn cần thực hành trước gương để luyện tập cách ứng xử, cử chỉ, hành động và ngôn ngữ của mình trước đám đông hay 1 đối tác.
  Lần đầu tiên khi gặp đối tác bạn sẽ làm gì? Chào hỏi ra sao? Và trong 1 cuộc họp bạn sẽ phát biểu ý tưởng của mình như thế nào? Bạn có đủ can đảm, bình tỉnh và nói 1 cách lưu lót không? Điều này thật sự không dễ dàng chút nào khi bạn không luyện tập và trải qua kinh nghiệm
 • 3
  Bạn cần có 1 huấn luyện viên chuyên nghiệp để giúp bạn nhiều hơn trong việc thực hành và bạn sẽ được truyền đạt nhiều kinh nghiệm hơn để trao dồi kỹ năng của mình.
  Như chúng ta đã biết kiến thức thì không bao giờ dặm chân tại chổ, nó luôn được cập nhật và tân tiến vì thế chúng ta cần phải thường xuyên học hỏi và thích nghi với những cái mới để có thể năng cao kiến thức và nắm chắc cơ hội.
 • 4
  Hãy tìm cho mình 1 người bạn thật trung thực và có kỹ năng kinh doanh tốt để bạn có thể nhận được ý kiến đúng đắn từ người đó.
  Bạn nên giúp sức và diễn đạt cho những người cần sự đóng góp của bạn để phát hiện những cái yếu điểm của mình và phát huy những cái đã có.
 • 5
  Kinh doanh là 1 ngành đòi hỏi sự khoa học và nghệ thuật
  Vì thế bạn cần phải linh hoạt, nhạy bén và sáng tạo trong kinh doanh, không thì bạn sẽ dễ dàng bị đào thải.