Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh?

Chuẩn bị thật kỹ tư trang và tinh thần giúp bạn qua cửa an ninh mà chẳng gặp chút rắc rối.

Để đảm bảo an ninh, trước khi lên máy bay, mọi hành khách đều phải qua cửa kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Nếu muốn giảm bớt thời gian cũng như rắc rối trong công đoạn này, đừng bỏ qua những lời khuyên sau. 

 • 1
  Đóng gói đồ chuyên nghiệp
   
  Hãy đóng gói hành lý xách tay theo chức năng và mức độ cần thiết của từng món đồ. Đừng giấu hộ chiếu, giấy tờ hay vé máy bay của bạn ở đáy ba lô, dưới cả đống tạp chí hay quần áo. Cũng đừng quên những món đồ không được phép mang lên máy bay như nước, hay mọi loại chất lỏng. Hãy cất ngay chai nước hoa hay lọ dầu gội yêu thích vào hành lý ký gửi trước khi phải ngậm ngùi giã từ chúng ở cửa kiểm tra an ninh. 
   
  Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh?
 • 2
  Cẩn thận với lời nói, cử chỉ
   
  Đừng nói đến những từ nhạy cảm khi đang kiểm tra an ninh, chẳng hạn như “bom”, dù dưới bất kỳ hình thức nào. Khi kiểm tra an ninh, đừng gọi điện thoại, đeo kính râm, đội mũ che mặt hoặc làm bất cứ hành động nào trông có vẻ khả nghi. 
   
  Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh?
 • 3
  Sẵn sàng tư trang
   
  Trước khi qua cửa kiểm tra an ninh, hãy cẩn thận bỏ hết những gì có chứa lượng kim loại lớn như thắt lưng, đồng hồ, trang sức, điện thoại… Một số cửa kiểm tra nghiêm ngặt còn yêu cầu bạn tháo giày, vì vậy lời khuyên là nên đi những đôi giày không có dây để tránh rắc rối trong việc cởi và buộc lại dây giày. 
   
  Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh?
 • 4
  Chọn lựa nơi xếp hàng
   
  Hãy chú ý một chút vào những hàng người nối đuôi nhau trước cổng kiểm tra an ninh. Hàng người ngắn chưa chắc đã nhanh hơn. Hãy chọn những hàng có nhiều hành khách đi công tác kết hợp du lịch thay vì đứng vào những hàng có nhiều gia đình và con nhỏ. 
   
  Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh? - 1
   
 • 5
  Sau khi kiểm tra, rời khỏi cửa an ninh nhanh
   
  Hãy mang những tư trang của mình ra một địa điểm xa hơn để chỉnh sửa thay vì đứng lại tại cổng kiểm tra an ninh, nhường chỗ cho những người kiểm tra sau bạn. 
   
  Làm sao để qua cửa an ninh sân bay siêu nhanh? - 2