Làm sao để sống vui khỏe mỗi ngày?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để sống vui khỏe mỗi ngày?

Mệt mỏi, căng thẳng, sốt, ho, sổ mũi... là những triệu chứng khó chịu mà chúng ta thường xuyên mắc phải vào thời điểm giao mùa hay khi sức đề kháng của cơ thể yếu vì không được quan tâm đúng cách.

 • 1
  Duy trì chế độ ăn uống phù hợp:
   
   Duy trì chế độ ăn uống phù hợp: Những bữa ăn giàu trái cây, rau quả tươi như cam, táo, đu đủ, xoài, cà rốt, bí đỏ, khoai tây, khoai lang, rau ngót…; ngũ cốc và đậu, đỗ …sẽ đảm bảo một hệ miễn dịch tối ưu. Những thực phẩm này cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể mỗi ngày.
  Làm sao để sống vui khỏe mỗi ngày? - 1
 • 2

  Ngủ đủ giấc:

  Theo nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (Pittsburgh, Mỹ), những người ngủ 8 tiếng hoặc hơn trong vòng 2 tuần liên tục có khả năng giảm nguy cơ mắc cảm cúm đến 3 lần so với người ngủ ít hơn 7 tiếng. Vì thế, chúng ta nên hạn chế thức đêm và hãy ngủ đủ giấc.

 • 3

  Vận động thường xuyên:

  Vận động cơ thể bằng những hoạt động như: chạy bộ, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ…sẽ giúp duy trì được cân nặng hợp lý, đồng thời có được cơ thể khỏe mạnh. Những người tập thể dục ít nhất 45 phút/ngày có thể mau hết cảm lạnh và cúm.

 • 4
  Tăng cường sức đề kháng với vitamin C:
   
  Lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể người lớn là 120 mg/ngày và trẻ em là 60mg/ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đảm bảo được những bữa ăn giàu vitamin C với rau củ, trái cây tươi và rất khó có thể kiểm soát được lượng vitamin C “nạp” vào cơ thể như thế nào là phù hợp. Vì vậy, việc sử dụng viên nén vitamin C là một trong những cách giúp tăng cường sức đề kháng đơn giản, an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay đã có siro vitamin C và vitamin B complex dành cho trẻ em, vừa dễ uống vừa bảo đảm bổ sung đủ lượng vitamin cần thiết hàng ngày cho bé.

  Làm sao để sống vui khỏe mỗi ngày? - 2

  Làm sao để sống vui khỏe mỗi ngày? - 3

  Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng quan tâm hơn đến việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hãy bổ sung vitamin C và vitamin B complex thường xuyên để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, vượt qua mệt mỏi và vui khỏe mỗi ngày.