Làm sao để tăng cân đúng cách?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tăng cân đúng cách?

Cân nặng luôn là vấn đề "muôn thuở" đối với tất cả chúng ta. Một cá nhân khỏe mạnh sẽ không bằng lòng sở hữu một thân hình "sếu vườn". Nhưng làm sao để tăng cân đúng cách? Trong bài viết dưới đây, ...

 • 1

  “Sáng thể dục, chiều thể thao”


  Làm sao để tăng cân đúng cách? - 1

   

  Tùy vào sở thích và hoàn cảnh mà hãy chọn riêng cho mình một môn thể thao phù hợp. Nếu quỹ thời gian có bạn có nhiều thì việc kết hợp các môn lại với nhau sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự vận động khi thể dục, thể thao sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra được tốt hơn. 

 • 2

  "Học" ăn


  Get Fat Fast

   

  Chúng ta đều biết rằng protein rất cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Nhưng biết và vận dụng thường không gắn liền với nhau. Không phải vì muốn tăng cân mà bạn phải gắng sức “nạp” càng nhiều đồ ăn càng tốt. Đây là nguy cơ lớn nhất gây ra béo phì và hàng loạt các bệnh khác (mỡ máu, tiểu đương…) liên quan tới nó. Cách tốt nhất là ăn uống có khoa học và có sự kiểm soát. 

 • 3

  Nếu có thể, hãy sử dụng thêm các sản phẩm dinh dưỡng

  Get Fat Fast

   

  Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm dinh dưỡng dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, trong đó có người muốn tăng cân. Vì sự đa dạng của các sản phẩm này, bạn cần phải có sự cẩn trọng khi mua và sử dụng. 

 • 4

  Ăn đủ chất


  Làm sao để tăng cân đúng cách? - 2

   

  Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Hãy chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng (High carbs) và có một chế độ ăn uống hợp lý. Chọn những thực phẩm không qua chế biến sẵn như trái cây, rau, đậu, hạt, và các sản phẩm ngũ cốc nguyên cám. Thực phẩm chế biến sẵn cung cấp ít, nếu có, vitamin và khoáng chất - hai chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Thêm vào đó, trong các sản phẩm chế biến sẵn này có rất nhiều đường đơn, nếu ăn nhiều trong một thời gian dài sẽ dẫn tới các rối loạn trong cơ thể, điển hình là bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, các sản phẩm tinh chế này bên cạnh có chứa nhiều đường đơn thì lượng chất béo cũng cao, không tốt cho cơ thể. Đó là nguyên nhân tại sao các thực phẩm này như là bánh quy, bánh ngọt…cũng như là các loại snack…thường chứa rất nhiều calories.

 • 5

  Không uống quá độ


  Get Fat Fast

   

  Việc sử dụng nhiều bia rượu không tốt cho quá trình lên cân của bạn, thay vào đó còn ảnh hưởng tới sức khỏe và cả về thẩm mỹ. Hãy hạn chế việc làm này càng hiệu quả càng tốt.

 • 6

  Cẩn thận với nước trái cây


  Get Fat Fast

   

  Nhiều người nghĩ rằng nước ép hoa quả tươi rất tốt, hoàn toàn vô hại nên có thể uống thoải mái. Thực tế thì không hẳn vậy. Nước ép hoa quả tươi có thể rất tốt với người này nhưng lại gây nguy hiểm cho người khác. Để có thể hấp thụ tất cả các vitamin và khoáng chất trong nước quả, bạn không nên uống cùng một lúc. Các thử nghiệm cho thấy nó hoàn toàn không tốt, thậm chí còn gây nguy hiểm cho cơ thể. Giới hạn cho phép là từ vài thìa đến 3 cốc/ngày và phụ thuộc vào loại quả. Đừng quá quan trọng đến loại nước giái khát này. Sự lựa chọn tốt nhất thay thế để bạn lựa chọn sẽ là nước trắng, sữa hay trà xanh.