Làm sao để tiết kiệm xăng?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tiết kiệm xăng?

Giá xăng dừng ở mức cao khiến rất nhiều gia đình "méo mặt" vì liên tục phải móc ví và cắt giảm chi tiêu cho đi lại. Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng xe "uống xăng".

 • 1
  Kiểm soát định mức
  Việc đầu tiên trong chính sách tiết kiệm là kiểm soát định mức bạn chi tiêu hàng tuần, hoặc hàng tháng cho việc xăng xe đi lại. Có ghi lại và kiểm soát nó, bạn mới biết mình đã chi tiêu cho nó bao nhiêu và tránh được sự lãng phí không cần thiết.
 • 2
  Tận dụng bản đồ
  Một cách tránh lãng phí khác cũng rất hiệu quả là luôn sử dụng bản đồ bất cứ khi nào bạn cần tới một địa chỉ mới, một địa điểm mà bạn chưa biết rõ. Thậm chí, ngay cả khi bạn biết rõ nó, hãy so sánh nhiều đường đi khác nhau để chọn ra con đường ngắn nhất.
 • 3
  Không đi lòng vòng
  Trước khi ra đường, hãy nghĩ tới cái đích đến của mình một cách rõ ràng, tránh đi lòng vòng không mục đích. Cách này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được xăng, vừa tiết kiệm được thời gian vô ích.
 • 4
  Hạn chế đi lại
  Bạn có thể bắt tay hợp tác với hàng xóm để tạo ra một cái bể bơi gần nhà. Vừa để lũ trẻ chơi đùa, vừa để bạn thư giãn. Đặc biệt nó sẽ rất có ích trong việc giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian đi lại và tiết kiệm cả chi phí rửa xe!
 • 5
  Mua sắm online
  Nếu có thể, bạn hãy mua rau, mua thuốc và những đồ nhu yếu phẩm khác trong cuộc sống hàng ngày trên Internet. Vừa tiết kiệm thời gian cho bạn, lại vừa đỡ phải đi lại!
 • 6
  Dùng phương tiện công cộng
  Nếu đường đi làm thuận tiện và trùng với lịch trình của tuyến xe buýt hoặc phương tiện công cộng nào đó, bạn hãy thử dùng các phương tiện nay thay cho phương tiện cá nhân. Biết đâu, cách di chuyển này lại thuận tiện hơn bạn nghĩ?