Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này?

Món rươi đặc biệt ngon và gây cho người thưởng thức bao cảm xúc vẫn phải có đủ 2 điều kiện là rươi tươi và ăn khi trời lạnh rồi. Vì vậy, có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để ăn rươi đấy các bạn ạ. ...

Thời tiết se se lạnh như thế này mà được măm chả rươi thơm nức mũi thì còn gì bằng nhỉ?

Ông bà ta ngày xưa vẫn truyền nhau kinh nghiệm rằng: trời đương nắng mà mưa là có rươi, trời đương nóng mà rét là có rươi và trời đương mưa mà nắng là cũng có rươi. Thế nên mới sinh ra cụm từ: nắng rươi, mưa rươi là vậy. Chính xác hơn thì rươi chỉ xuất hiện vào các ngày: 5/9, 20/9, 5/10, 25/10 tính theo lịch âm. Thế nhưng, rươi có một ưu điểm là chỉ cần làm sạch rồi bảo quản trong ngăn đá là có thể ăn vô tư cả năm. Tuy nhiên, món rươi đặc biệt ngon và gây cho người thưởng thức bao cảm xúc vẫn phải có đủ 2 điều kiện là rươi tươi và ăn khi trời lạnh rồi. Vì vậy, có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để ăn rươi đấy các bạn ạ. Để bọn tớ mách cho các bạn mấy địa chỉ có thể ăn rươi nhé!

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 1

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 2

Đầu tiên là chả rươi ở Hàng Chiếu – Ô Quan Chưởng

Hàng này nằm ngay sát Ô Quan Chưởng nhé! Ở đây có chả rươi, nem rươi và các bạn có thể ăn kèm hai thứ này với bún. Người bán hàng sẽ phục vụ kèm theo một bát nước chấm chua ngọt nhỏ nhỏ và một chút rau sống nữa.

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 3

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 4

Chả rươi ở đây có ưu điểm là thơm đậm mùi vỏ quýt nên ăn vào thấy rất dễ chịu. Thế nhưng, cảm giác về mùi vị của rươi lại hơi “nhạt”. Nếu như không tinh và không được nói trước là ăn chả rươi thì bạn sẽ có cảm giác như mình đang ăn một loại chả nào đó làm từ đậu và trứng có kèm theo chút hành, thìa là và vỏ quýt.

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 5

Thêm vào đó, giá cả cũng không phải là mềm so với những chỗ khác, khoảng 15k một miếng chả các bạn ạ.

Chả rươi Gia Ngư

Nghe đâu hàng này đã bán được 20 năm rồi. Chỉ cần đi từ xa, các bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra hàng này bởi từng chồng chả rươi vàng ruộm được xếp ngay ngắn trên khay ngay ngoài cửa.

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 6

Cách thức ăn chả rươi ở đây khá đơn giản, chỉ là chả rươi chấm với nước mắm pha quất và một chút rau mùi, rau thơm thôi... vậy mà khách đến đây ăn lại khá là đông.

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 7

Địa chỉ chính xác là số 25 Gia Ngư (chợ Hàng Bè cũ) nhé! Giá một miếng chả rươi là vào khoảng 10k.

Chả rươi Lò Đúc

Với những ai sành ăn chả rươi thì không thể không biết đến chả rươi Hằng béo ở cuối phố Lò Đúc. Thấy bảo cô chủ hàng này là người Hải Phòng thế nên chả rươi ở đây đặc biệt thơm và đậm đà.

Làm sao để tìm được các hàng chả rươi có tiếng ở Hà Nội trong mùa đông này? - 8

Tuy nhiên, hạn chế của hàng này là bạn chỉ có thể mua mang về chứ không thể ăn tại chỗ được. Họ bắt đầu bán hàng vào tầm 4h chiều và chỉ đến khoảng 7h là hết nhé! Chả rươi được bán theo lạng, giá là 15k một lạng.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm ăn chả rươi ở các địa chỉ khác như: phố Hàng Lược, phố Chả Cá, phố Đường Thành nhé!