Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn?

Nếu bạn là người hơi khó tính trong chuyện "vệ sinh an toàn thực phẩm" thì có lẽ đây sẽ là lựa chọn tốt đấy!

Cảm nhận ban đầu khi bước vào cửa hàng này là bàn ghế và mọi thứ khá sạch sẽ. Từ ống đũa cho đến hộp tăm và giấy đều được dùng loại tốt hơn so với các hàng quán khác. Thêm vào đó là bát bún ở đây lại rất chi là “chất lượng” nhé!

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 1

So với giá 22k một bát thì bát bún ở đây được xếp vào loại khá to. Một bát bún cá thường gồm có cá rán, giò và rau. Hơi kì kì một chút xíu là họ dùng đến 3 thứ rau cho một bát bún (đấy là không tính hành lá và rau thìa là nhé!). Sẽ là rau cải, rau cần và giá. Nếu không ăn được loại nào thì các bạn nhớ nhắc họ bỏ ra nghen!

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 2

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 3

Về độ ngon của giò thì được xếp vào mức vừa phải. Không đặc biệt ngon nhưng cũng không dở. Giò của họ là giò tai, nấm đấy. Ăn giòn giòn lại thơm thơm các bạn ạ.

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 4

Còn với cá thì được rán khô nhưng lại mềm chứ không cứng hoặc giòn như các hàng khác. Miếng cá khá chắc thịt nên có lẽ là chủ hàng đã dùng cá tươi để làm.

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 5

Có một điều hơi tiếc ở đây là bún của họ lại là loại sợi to hơn một chút so với bình thường. Vì thế khi ăn, các bạn sẽ có cảm giác bún bị cứng, khó gắp, không được mềm. Cộng thêm nữa là tuy nước dùng không bị tanh, có độ ngọt vừa phải nhưng cũng không để lại ấn tượng lắm. Mà nước dùng được nấu theo "xì - tai" canh "ngọt" chứ không phải canh chua các bạn nhé! Từ "ngọt" ở đây được hiểu theo nghĩa canh chỉ có vị mặn chứ không có vị chua í.

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 6

Ngoài ra, nếu không thích ăn bún thì các bạn có thể ăn thử bánh đa trắng hay bánh đa đỏ cũng được. Hoặc không thì thử chuyển sang bún trộn, bánh đa trộn xem sao… Rùi có gì thì phát biểu cảm nghĩ cho bọn tớ cùng biết nhé!

Làm sao để tìm được hàng bún cá sạch, giá hấp dẫn? - 7

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.