Làm sao để tìm được "một góc Hà Nội" tại Sài Thành náo nhiệt?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tìm được "một góc Hà Nội" tại Sài Thành náo nhiệt?

Nằm trong con hẻm trên đường Phạm Ngọc Thạch, nhà hàng Góc Hà Nội với không gian dịu dàng hòa quyện với các món ăn đậm hương vị Bắc, hứa hẹn là một điểm đến thú vị cho thực khách.

Cô chủ nhà hàng là người con đất Bắc, vào Nam lập nghiệp. Đã hơn 4 năm bôn ba tại TP HCM với bao nhiêu công việc bề bộn, nhưng không lúc nào trong lòng chị nguôi ngoai nỗi nhớ về nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Để xoa dịu nỗi nhớ quê nhà và thực hiện ước mơ bao lâu nay của mình, cô quyết định đem tất cả niềm đam mê và tình cảm để tạo ra nhà hàng Góc Hà Nội.

Một ngôi nhà 3 tầng hiện đại song vẫn nồng đượm nét văn hóa nhà cổ Hà Nội. Bỏ mặc con đường Phạm Ngọc Thạch luôn náo nhiệt, nhà hàng ngập chìm trong không khí tĩnh lặng, mượt mà với những khóm cây xanh mát, dễ chịu. Đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thấy không gian ấm cúng, gợi nhắc về thủ đô cổ kính trầm lặng nhưng không nặng nề nhờ những điểm nhấn hiện đại, tinh tế.

Làm sao để tìm được

Thực khách sẽ cảm nhận được cái hồn của Hà Nội ở từng chi tiết của nhà hàng. Từ bộ bàn ghế gỗ xưa, những chiếc bình gốm, những bức tranh Hà Nội cổ kính đến bộ bát đĩa gốm Bát Tràng. Tất cả đều được đầu tư tỉ mỉ, trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ.

Làm sao để tìm được

Món ăn ở Góc Hà nội mới thực sự là cái đáng được nói đến nhất. Tiêu chí của nhà hàng là mang đến cho thực khách những món ăn đậm đà hương vị Bắc, không một chút lai tạp, vì vậy tất cả các nguyên liệu chính đều được mang vào từ Hà Nội. Dễ dàng nhận thấy vị Bắc đặc trưng ở các món ăn như món cà pháo xanh giòn tan, nhánh rau mùi thơm lừng, đến những món “tủ” của nhà hàng như vịt om sấu, chả mực Hạ Long, cá chép om dưa, gà rang muối...

Làm sao để tìm được

Làm sao để tìm được

Làm sao để tìm được

Đầu bếp trưởng cũng được cô chủ tài tình lôi kéo, tạm rời xa góc bếp Hà Nội gắn bó gần 30 năm, để đến với vùng đất phương nam này. Do vậy, thức ăn ở đây không lẫn tí nào cách nấu của Sài thành. Không ngọt mà là vị đậm đà, dịu thanh từ bản chất của nguyên vật liệu kết hợp với kỹ thuật nấu bếp chín muồi của bác bếp trưởng. Buổi trưa đến nhà hàng để thưởng thức bữa cơm giản dị với cá rô kho tương bần, đĩa rau lang luộc xanh mướt và tô canh cua rau đay với đĩa cà pháo… đem lại một cảm giác đặc biệt, khác lạ. Nếu để lai rai gợi nhớ những buổi chiều Hà Nội, nhà hàng sẵn có Bia Hà Nội với giả cầy, nem cuốn lá sung hay nem cua bể rán. Tại đây có đủ nhất hương vị, dư vị và nét ẩm thực văn hóa Hà thành.

Làm sao để tìm được

Địa chỉ: Nhà hàng Góc Hà Nội, 24/8 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP HCM.