Làm sao để tinh thần sảng khoái mỗi ngày

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tinh thần sảng khoái mỗi ngày

Những bí kíp được tiết lộ dưới đây sẽ giúp bạn sống vui mỗi ngày, nếu bạn thực sự muốn thay đổi.

Tối hôm trước: Để hôm sau thức giấc với tâm trạng tốt, bạn hãy ngủ thật sâu và thật ngon!

 • 1

  Ngày mai sẽ là một ngày khác!

  Bạn có thể mượn câu nói này của Scarlett O’Hara đánh bật những lo lắng, muộn phiền trong cuộc sống để ngủ ngon.

 • 2

  Tắm một cái nào

  Cơ thể sạch sẽ có thể giúp bạn ngủ sâu hơn. Các nhãn hàng như The Body Shop, L’Occitane có bán sữa tắm thư giãn và làm dịu tinh thần đấy.

 • 3

  Thức uống ấm

  Một ly sữa hoặc chocolate ấm! Đừng uống quá nóng nhé, chúng sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, tăng nhiệt cơ thể và khó ngủ. Rồi, bây giờ bạn muốn “xả nước cứu thân” phải không? Tốt lắm, như thế nửa đêm bạn không phải bị đánh thức bởi “rắc rối mang tên toilet” nữa.

 • 4

   Nghe nhạc nhẹ, đọc sách tình cảm

  Để dỗ giấc ngủ. Chúng sẽ là “màng lọc”, ngăn ưu phiền xâm nhập giấc ngủ và giấc mơ của bạn.

  Để tinh thần sảng khoái mỗi ngày
   

Sáng hôm sau: Tăng ý nghĩ tích cực, niềm vui, năng lượng, giảm yếu tố tiêu cực, bực mình.

 • 1

   Đặt chuông báo thức

  Bằng một bài nhạc âm điệu dễ thương, ca từ lạc quan. Chớ có nhảy dựng ra khỏi giường bằng một tiếng chuông đinh tai nhức óc khiến bạn bực mình.

 • 2

   Thức dậy đúng giờ

  Ngủ nướng không giúp bạn thêm chút năng lượng nào đâu. Sự lười biếng có thể khiến cơ thể bải hoải và chẳng thiết làm việc. Hãy duỗi dài người, từ từ bước khỏi giường. Nên dậy sớm hơn giờ đi làm khoảng 1-1,5 giờ.

 • 3

  Tập thể dục

  Xin lỗi vì phải lặp lại điệp khúc “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng vận động sẽ khiến đầu óc minh mẫn, cơ thể đầy năng lượng. Lúc này, mọi cơ quan được kích cho hoạt động hết công suất.

  Để tinh thần sảng khoái mỗi ngày, Sức khỏe, Song vui moi ngay, bi kip song vui moi ngay, sang khoai moi ngay, an sang, nghe nhac
  Bỏ ra chút thời gian tập thể dục buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe trong cả ngày

 • 4

  Tắm, hát và nghĩ đến điều tốt đẹp

  “Vòi sen giúp máu huyết lưu thông. Về phần mình, khi hát khe khẽ dưới vòi sen và nghĩ về người yêu, chuyện vui với gia đình, công việc, tôi thấy yêu đời hơn ”, Nga Oanh, kế toán, chia sẻ.

 • 5

  Đọc, nghe cái gì đó có thể truyền cảm hứng

  “Buổi sáng, tôi hay hát Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui... Lúc ấy tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm tìm một niềm vui mỗi ngày chứ đừng thụ động đợi nó đến với mình”, An Khuê, copywriter, tiết lộ bí kíp.

  Để tinh thần sảng khoái mỗi ngày, Sức khỏe, Song vui moi ngay, bi kip song vui moi ngay, sang khoai moi ngay, an sang, nghe nhac
  Nhất thiết đừng quên bữa sáng - bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

 • 6

  Nghĩ đến người bạn yêu thương

  Buổi sáng là khoảng thời gian vàng để nghĩ đến bố mẹ, chàng, bạn thân với những điều sẽ làm với họ trong tương lai gần. Đảm bảo endorphin (hormone tạo hưng phấn) sẽ tăng bất ngờ đấy.

 • 7

   Làm việc tốt

  Nghiên cứu cho thấy khi làm nghĩa cử cao đẹp, hormone endorphin tăng bất ngờ trong cơ thể bạn. Nhường đường ai đó trong bãi gửi xe, bạn sẽ nhận được ánh mắt thân thiện và biết ơn. Như thế cũng đủ làm bạn vui cả ngày.

 • 8

  Lập kế hoạch

  Ngồi xuống bàn làm việc rối mù vì giấy tờ, ai vui nổi. Hãy sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để không thấy áp lực và mệt mỏi.

 • 9

   Ăn sáng

  Không được quên đâu đấy! Làm sao bạn có thể phấn chấn được nếu cơ thể không được nạp năng lượng. Nên ăn thức ăn dễ tiêu và uống một ly sữa ấm. Đừng ra ngoài ăn quơ ăn quào rồi chạy bổ vào công ty. Hãy dậy sớm và tận hưởng bữa ăn sáng cùng chàng để thấy tâm trạng thư thái.