Làm sao để tránh bị stress ở văn phòng

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tránh bị stress ở văn phòng

Dân văn phòng đối mặt với stress từ rất nhiều nguyên nhân: tâm lý, môi trường, áp lực công việc, lạm dụng tình dục (sex)... Một biện pháp F5 lại tâm thần, mà giới bác sĩ gọi là "Vệ sinh tâm thần" là ...

 • 1

  Nghiêm túc với mình, độ lượng với người

  Không nên xét nét đồng nghiệp, trong việc đi muộn về sớm bất chợt của họ vì có thể lúc đó họ đang có những bất thường khác, như con cái, gia đình có vấn đề... Nếu khắt khe, không thông cảm sẽ dẫn tới những xung đột.

 • 2

  Tăng phút vui cười, giảm phút buồn bực

  Tránh căng thẳng, tránh cãi nhau đều là liều thuốc tốt cho mọi người, tăng những giây phút vui vẻ lên.

 • 3

  Sống thanh đạm, chi tiêu tiết kiệm

  Sống làm sao để không chi tiêu quá mức, gây căng thẳng những lúc hết tiền. Tiền tiêu quá tay hôm nay có thể khiến ngày mai hết tiền, bạn lại sống căng thẳng. 

  Sống thanh đạm sẽ giúp giảm stress vì nếu ăn nhiều, gây béo phì cho cơ thể, bệnh tật đến, lại khiến bạn căng thẳng lo âu chán chường cho bản thân. Bụng to, tích mỡ lại khiến bạn phải tập luyện vất vả. 

  Ngoithien0_pilot.vn.jpg

   

 • 4

  Chấp nhận hoàn cảnh bất lợi đến với mình và tìm cách cải thiện nó

  Khi mình bị stress hay bị một cái gì đó không may, trước hết phải chấp nhận đã, chứ đừng có căng thẳng, cẳn nhằn, đổ lỗi. Lúc này, bạn hãy tìm cách cải thiện tình hình cho phù hợp.

 • 5

  Diệt dục

  Ham muốn quá mức, là nguyên nhân dẫn tới bệnh tật, tội phạm. Bằng lòng với bản thân mình là quan trọng nhất. Năng lực mình ở đâu thì chấp nhận đến mức đó. Đời sống vật chất càng lên cao - tinh thần càng giảm, đây là cặp phạm trù đối nghịch, nhân quả. Kiếm được tiền sẽ tiếc thời gian, không dành để nghỉ ngơi. Hạnh phúc không phải chỉ tiền, mà còn nhiều thứ khác.