Làm sao để tránh sự mệt mỏi khi du lịch

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tránh sự mệt mỏi khi du lịch

Hầu như tất cả những người say mê du lịch đều đồng ý rằng một chuyến công tác hay một kỳ nghỉ dài ngày có thể thực sự làm hao mòn năng lượng của bạn. Sau đây là một số ý kiến có thể giúp bạn giảm bớt ...

 • 1

  Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của bạn. Để tránh những sự bất ngờ cản trở chuyến đi, ví dụ như lỡ chuyến bay, hay thiếu phòng khách sạn … Những tình huống này sẽ gây nên sự căng thẳng làm cho bạn mệt mỏi.

 • 2

  Thực hiện từng bước theo kế hoạch đã định sẵn. Có thể sẽ xảy ra những điều bất ngờ cản trở chuyến đi của bạn, bạn có thể giảm bớt một vài kế hoạch giải trí trong thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi sau một chặng đường dài.

 • 3

  Nếu không thể có hơn thời gian cho giấc ngủ, bạn nên giữ liều lượng cho giấc ngủ thường xuyên. Một cách để đảm bảo điều này, bạn có thể đặt một phòng yên tĩnh nhất ở khách sạn, tránh xa bãi đậu xe, thang máy, và những tiếng ồn khác (những khu vực giao thông đông đúc).

 • 4

  Bạn có thể ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe để tạo them sự hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng bị thu hút bởi những quán ăn nhanh trên đường, các món ăn này có thể rất thu hút sự thèm ăn của bạn nhưng nó sẽ không giúp bạn no lâu. Nếu có thẻ, bạn nên lựa chọn rau sống hay bữa ăn nhẹ thay vì hamburger và những món chiên béo ngậy.

 • 5

  Để đảm bảo sự tỉnh táo cho một chặng đường dài nếu bạn phải lái xe. Một tách cà phê hoặc thức uống tăng lực có thể cần thiết với bạn lúc này, thêm vào đó lau mặt với khăn ướt lúc này có thể thật sự giúp bạn tỉnh táo khi bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.

 • 6

  Ghi chú các công việc đã thực hiện trong lịch trình của bạn. Bạn cũng nên nghĩ tới thực hiện một số bài tập thể duc nhẹ để tăng năng lượng cho bạn.

 • 7

  Âm nhạc, đọc sách có thể giúp bạn thư giãn. Hay thậm chí trao đổi với mọi người xung quanh có thể kích sự tò mò của bạn.

 • 8

  Thực hiện các phương pháp trên, bạn có thể thấy hiệu quả rõ ràng và giữ được sự vui vẻ trong suốt chuyến đi. Sự chán nản luôn đi kèm với sự mệt mỏi, nên nếu bạn giữ cho bạn sự vui vẻ, bạn sẽ giữ được sức khỏe cho chuyến đi. Thêm vào đó, bạn có thể gọi về nhà cho người thân nếu bạn thấy cô đơn hay nhớ nhà, đây có thể là liều thuốc tinh thần thật sự.