Làm sao để trẻ "chịu ngồi yên" khi đi du lịch?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để trẻ "chịu ngồi yên" khi đi du lịch?

Cả gia đình bạn sắp đi đâu đó nhưng bạn luôn lo lắng khi bọn trẻ cùng tham gia? Bạn sợ chúng nghịch ngợm, quấy khóc rồi mè nheo ư? Đó thực sự là những băn khoăn có cơ sở của nhiều bậc phụ huynh. Hãy ...

Trẻ em thường cảm thấy thích thú với những điều mới lạ trong cuộc sống. Đa phần các bé rất thích được đi chơi, được đi đến những nơi đông vui. Nhưng cũng rất kỳ lạ khi chúng rất mau chán nếu người lớn không có các “chiêu trò” mới. Trong kỳ nghỉ sắp tới này, bạn dự định di chuyển bằng gì? Cho dù là ô tô, tàu hỏa hay máy bay đi chăng nữa thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tan những băn khoăn, lo ngại khi để bé đi lại trên một quãng đường dài.

 • 1

  Mua vé

  Các vé dịch vụ đi lại bao giờ cũng có loại dành riêng cho trẻ em. Bạn hãy hỏi kỹ người bán về những ưu đãi mà họ có dựa trên lứa tuổi các bé nhà bạn nhé.

 • 2

  Đến bến xe/nhà ga/sân bay sớm

  Vì có trẻ nhỏ đi cùng nên bạn hãy đến sớm hơn so với bình thường dự kiến từ 20 – 30 phút để tránh bị vội vàng và cũng để các bé quen dần với nơi lạ lẫm này. Sắp xếp và ổn định chỗ ngồi cho cả nhà dựa trên số ghế đã định sẵn trên vé.

 • 3

  “Bim bim”


  Làm sao để trẻ

   

  Trẻ em thường rất thích ăn món này. Bạn hãy chuẩn bị trước loại mà bé nhà mình cảm thấy “khoái khẩu” nhất. Khi ăn, bé sẽ giữ được sự tập trung trong một khoảng thời gian tương đối dài.

 • 4

  Những vật dụng đã quen thuộc với bé


  Làm sao để trẻ

   

  Bạn có thể chuẩn bị những đồ đạc hết sức gọn nhẹ và tiện lợi như chăn, gối trẻ em và một số đồ chơi “ruột” của bé. Vì sao? Trẻ em thường rất nhạy cảm trước những món đồ mới lạ với chúng nên có thể không quen dùng. Do đó, việc chuẩn bị thêm những món đồ đã quen thuộc với bé sẽ khiến chúng cảm thấy thoải mái hơn.

 • 5

  Giúp bé vui vẻ


  Làm sao để trẻ

   

  Không khí khi di chuyển thường rất tẻ nhạt và khiến lũ trẻ nhanh buồn chán. Bạn có thể mang thêm những cuốn sách hay, những thiết bị giải trí bé hay…nghịch…để đánh “lạc hướng” trẻ và khiến chúng bị thu hút hơn.

 • 6

  Mỗi chuyến đi là một trò chơi


  Làm sao để trẻ

   

  Trẻ em luôn có những câu hỏi “cái gì, cái kia, vì sao, thế nào…?” khiến người lớn phải bất ngờ. Tại sao bạn không tận dụng điều này để cùng bé chơi những trò chơi, hay dạy bé về những thứ đang hiện ra thực tế nhất trước mặt chúng. Thế giới tự nhiên và con người sẽ khiến chuyến đi của bé trở lên sinh động,  thú vị hơn rất nhiều.