Làm sao để trở thành bạn thân của mẹ chồng

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để trở thành bạn thân của mẹ chồng

Quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu là vô cùng phức tạp, cần phải có kỹ năng nhất định để điều hòa mối quan hệ này. Dưới đây là 5 bí quyết để bạn trở thành bạn thân của mẹ chồng của mình.

 • 1

  Hiểu được mẹ chồng mình là người như thế nào.

  Điều này là điểm hết sức quan trọng. Bạn không chỉ là người mới có mặt trong gia đình anh ấy mà còn phải có trách nhiệm thay mẹ chồng chăm sóc anh ấy. Làm thế nào để có thể yêu mẹ chồng của bạn? Điều này thật giống như uống thuốc. Tuy nhiên, bạn là con dâu, không nên vì mối quan hệ không tốt với mẹ chồng mà làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, vì thế bạn hãy học cách gần gũi hơn với mẹ chồng của bạn.

 • 2

  Nói chuyện nhiều để hiểu nhau hơn.

  Bạn nên nói những lời nói chân thành của bạn với mẹ chồng. Phương pháp tốt nhất để xóa đi quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu là tìm ra căn nguyên của vấn đề. Bởi mẹ chồng luôn có tư tưởng cảnh giác bạn, vì thế bạn nên tránh tranh luận nhiều, không nên tự tạo ra quá nhiều áp lực cho cả hai.

  Làm sao để trở thành bạn thân của mẹ chồng - 1

 • 3

  Học cách khen mẹ chồng của bạn.

  Mới nghe có vẻ giống “nịnh hót”, nhưng những lời khen rất có ích để củng cố mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng. Bạn nên nhớ rằng, bạn đã thay mẹ chồng chiếm vị trí rất quan trọng trong lòng chồng bạn, bà cũng đã nhiều tuổi, vì thế, tốt nhất bạn nên tôn trọng và thật lòng khen ngợi mẹ chồng mình

 • 4

  Bạn cần phải kiên nhẫn!

  Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, nhưng trước mặt mẹ chồng mình, bạn nên thay đổi một chút tư duy của bạn, dù sao bà cũng có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Có nhiều trường hợp nếu mẹ chồng bạn không đúng thì bạn cũng nên biết cách nhường nhịn

 • 5

  Học cách nói xin lỗi và giữ lại sự kiêu hãnh.

  Khi bạn biết cách nói lời xin lỗi, tâm trạng của bạn, chồng và mẹ chồng bạn đều tốt hơn. Vậy tại sao bạn không làm?