Làm sao để trở thành một người mẹ chồng hoàn hảo

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để trở thành một người mẹ chồng hoàn hảo

Bạn không chắc về việc phải làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với con dâu của mình? Bạn cảm thấy không thoải mái với sự có mặt của thành viên mới này trong gia đình? Sau đây, xin đưa ra ...

 • 1

  Tôn trọng những khác biệt của con dâu

  Mẹ chồng cần biết rằng con dâu của họ có xuất thân, học vấn và những sở thích riêng biệt. Cô ấy có những trải nghiệm và kiến thức khác biệt với mình vì khoảng cách thế hệ. Một người mẹ chồng muốn con dâu đối xử một cách tử tế và tôn trọng thì trước hết phải xử sự thật đúng đắn với cô ấy.

 • 2

  Không nên cố giáo huấn con dâu bằng mọi cách

  Không ai có thể thay thế vị trí của người mẹ trong trái tim người con gái ngay cả khi cô ấy lập gia đình. Cô ấy sẽ có những cảm nhận về mẹ chồng không giống như đối với mẹ ruột. Do đó chỉ có tình yêu thương và sự quan tâm, tôn trọng lẫn nhau mới làm nên một mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng và nàng dâu. Đừng bao giờ quên rằng những lời nói trong lúc bực tức sẽ làm tổn thương và khó có thể xóa bỏ khỏi kí ức của người nghe.

 • 3

  Xem xét động cơ, tình hình

  Bạn cảm thấy không vừa lòng về con dâu? Bạn ước gì cô ấy thay đổi? Những vấn đề như: Tôn giáo, trang phục, sở thích của con dâu làm bạn cảm thấy khó chịu? Tại sao bạn cần phải để tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt đó? Hãy tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Bạn sẽ không nhận được sự tôn trọng nếu cứ xét nét tất cả mọi hành vi, tính cách của con dâu. Hơn nữa, điều đó không những ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà bạn còn có nguy cơ đánh mất đi sự tôn trọng của con trai. Một số người nghĩ rằng sự tin tưởng mà con trai dành cho mẹ là vô điều kiện. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trong mắt một người đàn ông đã có gia đình, vợ mới là người tin cậy nhất.

 • 4

  Không nên đem chuyện gia đình nói với người ngoài

  Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên nói với người ngoài những điều không hay về con dâu, kể cả với bạn bè. Bởi vì điều này có thể dẫn đến sự chia rẽ và tạo ra không khí ngờ vực trong gia đình. Nếu bạn bắt đầu chê bai và nói về điều không hay trong nhà thì chính bạn đang tạo ra những rạn nứt trong mối quan hệ với nàng dâu. Đặc biệt tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn đối với chính bản thân bạn.

 • 5

  Tôn trọng sự lựa chọn của con trai

  Các bà mẹ luôn có suy nghĩ con trai mình là một đứa trẻ ngay cả khi anh ta đã lập gia đình. Nhưng họ quên một điều là khi người đàn ông quyết định kết hôn thì người phụ nữ mà họ lựa chọn là kết quả của một quá trình cân nhắc kỹ càng. Đôi khi người mẹ cảm thấy không hài lòng với sự lựa chọn đó nhưng hãy tôn trọng vì con trai đã trưởng thành và phải tự chịu trách nhiệm với bản thân. Bạn nên tôn trọng và chấp nhận người con dâu vì chỉ có con trai của bạn mới biết rõ cô ấy có phù hợp với mình hay không. Khi cảm thấy ngờ vực, hãy xem con dâu cũng như một người bạn thân của mình. Những người bạn tốt sẽ đối đãi với nhau bằng sự tử tế, tôn trọng và biết cách dung hòa sự khác biệt. Hãy nhớ rằng con dâu chính là người đồng hành sẽ cùng với con trai của bạn đi hết con đường đời. Là người phụ nữ đó có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc đời của con trai. Vì vậy, đừng can thiệp mà hãy để các con dần điều chỉnh những khác biệt và trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống cùng nhau.

 • 6

  Hãy nhớ rằng mọi thứ đã thay đổi

  Có thể bạn cho rằng con dâu phải tham gia vào những sự kiện trong gia đình và chịu sự chỉ đạo của mẹ chồng. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Đa phần phụ nữ ngày nay cảm thấy họ không có nghĩa vụ phải phục tùng mẹ chồng của mình. Họ có sở thích riêng và những mối quan hệ bạn bè nên có thể không muốn dành tất cả thời gian và sức lực cho gia đình. Hiện nay mọi thứ đều đã khác trước đây, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn biết điều chỉnh và chấp nhận sự thay đổi đó.