Làm sao để trở thành nhân viên "cứng" của công ty

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để trở thành nhân viên "cứng" của công ty

Cách tốt nhất là hãy thể hiện năng lực của mình bằng những đóng góp thiết thực cho công ty, biến mình thành một nhân viên "cứng" mà dù có khó khăn gì đi nữa, công ty cũng không muốn bạn ra đi.

Sau đây là một số gợi ý giúp bạn làm được điều đó:

Tập trung vào nhiệm vụ chính của công ty

Nhiều doanh nghiệp phát triển đa dạng hóa ngành nghề nhưng mục tiêu cuối cùng của họ vẫn là lợi nhuận và xác định rõ hướng đi của mình có thành công hay không. Vì vậy, hãy xác định mục tiêu và nhiệm vụ chính của doanh nghiệp và cố gắng để giữ vai trò quan trọng trong mục tiêu đó. Cố gắng chuẩn bị cho mình những kỹ năng để phát triển doanh nghiệp trong tương lai theo định hướng đã đề ra.

Hiệu quả công việc cao

Điều này không có nghĩa là bạn phải làm thêm thời gian, ngày nào cũng phải đi sớm về muộn để cống hiến cho công ty. Ở đây, chúng ta đang nói đến hiệu quả công việc, có thể chỉ làm ít nhưng lại hiệu quả cao. Không cần phải mất quá nhiều thời gian miễn là khi bạn làm việc, hãy tập trung cao độ và xử lý công việc thật tốt. Để làm được điều này, bạn nên chịu khó rèn luyện cho mình những kỹ năng phân tích, xử lý công việc sao cho hiệu quả nhất.

Lập thành tích hữu hình

Một số nhân viên làm việc dưới quyền của sếp thì thành tích của họ dễ dàng được sếp công nhận. Nhưng không ít người làm việc qua nhiều tầng, nhiều bậc, nhiều người quản lý và kết quả đạt được không phải bao giờ sếp cũng hiểu rõ. Vì vậy, hãy tìm cách để những thành tích của bạn được sếp và mọi người công nhận chứ không phải cứ ngồi đợi đến cuối năm đánh giá hiệu quả công việc. Điều này đòi hỏi sự chủ động trong công việc của bạn.

Có người cố vấn chuyên môn

Không ai có thể nắm rõ mọi lĩnh vực, vì thế, bạn nên tìm cho mình một người cố vấn để có thể giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn của bạn. Không cần phải là những câu hỏi cao siêu mà đôi khi đó chỉ đơn giản là những điều rất cụ thể về cách cải thiện hiệu quả công việc của bạn... Kể cả có phải trả chi phí cho người tư vấn này, bạn cũng đừng ngần ngại bởi lời khuyên của họ sẽ rất có ích cho công việc của bạn.

Làm việc thoải mái

Điều quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy thoải mái khi làm việc. Những ấm ức, khó chịu dù không nhiều nhưng nếu tích tụ lại một thời gian dài sẽ khiến bạn stress, lúc đó, sai lầm trong công việc là điều khó tránh khỏi và rất khó để cống hiến cho công ty. Vì thế, nếu cảm thấy không thực sự thoải mái, đừng ngại tìm một môi trường mới phù hợp hơn để phát triển bản thân.