Làm sao để tự đánh bại mình

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để tự đánh bại mình

Để có thể vượt qua chính mình là 1 điều khó nhưng tự đánh bại mình là 1 điều quá dễ dàng. Và bạn thành công hay thất bại tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Tất cả chúng ta ai cũng mong mình sẽ có 1 tương ...

 • 1
  Bạn đã không hoàn thành nhiệm vụ ngay từ đầu
  Khi bắt đầu 1 công việc chưa khi nào bạn hoàn tất nó, ngược lại còn đưa ra những lý do để tự bào chữa cho mình. Bạn chưa bắt tay vào làm mà bạn đã nghĩ mình không thể làm được, chính những suy nghĩ tiêu cực đó đã đánh bại bạn, trong thực tế bạn có thể hoàn thành nó 1 cách tốt đẹp.
 • 2
  Bạn cảm thấy quá căng thẳng và bất lực trước công việc
  Khi bạn chợt nghĩ ra 1 ý tưởng hay 1 dự án lớn nào đó, bạn cảm thấy mình rất vui và hãnh diện về mình. Và sau đó nhanh chóng cảm thấy mình bị choáng ngợp bởi tất cả, vì bạn nghĩ mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn thế là bạn không thực thi chúng. Bạn bất lực trước tất cả và bỏ qua mọi thứ.
 • 3
  Bất cần mọi sự giúp đỡ
  Bạn từ chối tất cả mọi sự hỗ trợ và giúp đỡ từ bên ngoài, mà có lợi cho bạn. Bạn nghĩ khả năng của mình dư sức làm được điều đó, nhưng thật ra thì bạn đã sai lầm trong suy nghĩ này, vì khả năng và sự hiểu biết của 1 người lúc nào cũng hạn hẹp hơn nhiều người. Một cái đầu vẫn thua 2 cái đầu. Nếu có nhiều người cộng tác và giúp đỡ bạn đương nhiên phần thắng của bạn sẽ cao hơn.
 • 4
  Thói quen lười biếng
  Bạn không bao giờ hoàn thành xong những công việc của mình và cứ thế mọi việc chất cao như núi, việc này chưa xong việc khác lại đến. Và bạn có suy nghĩ rằng: nếu như hoàn tất công việc này bạn sẽ được giao 1 khối lượng công việc lớn hơn và bạn không làm xuể chỉ vì thói lười biếng của mình.
 • 5
  Chấp nhận mọi thứ, dậm chân tại chỗ
  Bạn chấp nhận mọi thứ và mọi việc đến với bạn như thế nào bạn cũng bằng lòng. Con người ai cũng có chí tiến thân họ không bao giờ muốn dặm chân tại chỗ còn đối với bạn không có gì đáng quan trọng. Điều này sẽ làm cho bạn mất đi niềm ham muốn tìm tòi, cập nhật những cái mới, sáng tạo trong cuộc sống và bạn sẽ không bao giờ đạt được những gì bạn mong muốn và không thể nào tìm thấy thực lực thật sự của mình. Bạn đã tự hạ thấp mình và để người khác đánh gía thấp về bạn.
 • 6
  Sa vào tình trạng nghiện ngập
  Chính vì bất lực trước cuộc sống nên bạn sa vào nghiện ngập. Một lần nũa hành vi tiêu cực này đã đưa bạn đến con đường tự hủy hoại bản thân. Các chất nghiện như thuốc lá, rượu, cần sa, ma túy, chất kích thích,… sẽ dẫn bạn sa vào những thói hư tật xấu và hủy hoại cuộc đời mình. Ngoài ra những thói quen không được kiểm soát, như là nghiện tình dục, cờ bạc, giận dữ, rối loạn tiêu hóa, và nghiện internet cũng đánh bại cuộc đời và bản thân bạn.