Làm sao để vượt qua nỗi cô đơn khi chia tay

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để vượt qua nỗi cô đơn khi chia tay

Thay vì tiếp tục giam mình trong cảm xúc tiêu cực đó hãy cùng Lamsao.com tìm cách giúp bạn vượt qua nỗi đơn sau khi nói lời tạm biệt tình yêu.

 • 1

  Biết yêu bản thân

  Cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi cảm giác suy sụp sau chia tay chính là biết yêu và tôn trọng bản thân. Bởi nỗi cô đơn sau khi chia tay người ấy thường xuất phát từ sự tự đánh giá thấp chính mình và cảm thấy bị bỏ rơi. Bên cạnh đó hãy tham gia vào các hoạt động mang tính chất xây dựng. Chẳng hạn như bạn có thể theo học các khóa đào tạo kỹ năng xã hội để luyện cho mình tính quyết đoán. Ngoài ra tham gia những hoạt động tình nguyện sẽ mang đến cảm giác hạnh phúc khi giúp đỡ người khác.

  31bnhat-ky-an-kieng-29509.jpg (400×266)

 • 2

  Cải thiện kỹ năng giao tiếp

  Hãy giao tiếp một cách cởi mở và học cách trở thành một người biết lắng nghe thay vì chỉ trích người khác. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy đâu là sai lầm mình đã mắc phải trong mối quan hệ trước. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp tốt sẽ khiến bạn kết giao thêm được nhiều mối quan hệ mới và cảm thấy mình quan trọng với người khác.

 • 3

  Kết giao thêm bạn bè

  Những người bạn có thể là liều thuốc giúp bạn vượt qua nỗi cô đơn sau khi chia tay rất hiệu quả đồng thời giúp làm lành vết thương lòng nhanh chóng. Tình bạn sẽ thêm gia vị và năng lượng vào cuộc sống của một người sau đổ vỡ, đặc biệt là những bà mẹ đơn thân.

  1306.jpg (450×300)

 • 4

  Chọn cho mình một sở thích

  Tìm ra một sở thích trong số các hoạt động như khiêu vũ, làm vườn, ngâm thơ, chơi tennis hay chơi nhạc cụ. Nó không những làm bạn bận rộn hơn mà còn xua tan nỗi cô đơn một cách hiệu quả.

 • 5

  Nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc

  Tránh xa những suy nghĩ tiêu cực có thể làm bạn suy sụp hay nổi giận. Thay vào đó hãy nghĩ theo chiều hướng tích cực cũng như đọc những vần thơ hay cuốn sách khơi gợi cảm xúc hạnh phúc nơi bạn mỗi ngày.

  đọc sách 1.jpg (427×378)

 • 6

  Đọc sách

  Đọc sách cũng là một trong những phương pháp hữu ích giúp xua tan nỗi buồn bởi sách luôn được xem như là người bạn thân nhất của con người. Chúng không những mở ra cho bạn một thế giới khác mà còn chứa đựng đầy thông tin và kiến thức.

 • 7

  Viết nhật ký

  Ngừng ngay cảm giác tiếc nuối và tránh ngồi bất động trước TV hay lạm dụng rượu mỗi khi nỗi cô đơn hay sự suy sụp tràn về trong bạn. Thay vào đó hãy giải tỏa cảm xúc của mình bằng cách viết nhật ký. Và không nên xa lánh những người xung quanh như bạn bè và đồng nghiệp bởi họ là nguồn động viên, an ủi to lớn. Cảm giác được người khác quan tâm sẽ xua tan nỗi buồn trong bạn.