Làm sao để vượt qua sự cố sảy thai

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để vượt qua sự cố sảy thai

Với mỗi thai phụ, không ai muốn mình bị sảy thai nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau có đến 10% chị em vẫn phải đối phó với 'cơn ác mộng' này. Nếu bạn và những người thân vừa trải qua 'cơn ác ...

 • 1

  Làm mình luôn bận rộn

  Những suy nghĩ về việc sảy thai vừa trải qua tuy không ảnh hưởng lớn đến bạn, gia đình và người thân nhưng nếu cứ ngày này qua ngày khác bạn triền miên nghĩ về nó sẽ làm bạn căng thẳng hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng làm mình luôn bận rộn với công việc, tận hưởng thời gian với bạn bè hoặc làm bất cứ thứ gì bạn thích. Chuyển hướng suy nghĩ của bạn vào công việc sẽ giúp bạn không còn nghĩ đến việc sảy thai và làm cho cuộc sống tích cực hơn.

 • 2

  Không tự ‘nhốt’ bản thân

  Thông thường sau khi sảy thai các mẹ sẽ phải đối phó với thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống và họ không còn muốn nói chuyện với bất kỳ ai. Đó là tâm lý chung của tất cả phụ nữ đã từng bị sảy thai nhưng bạn phải cố gắng vượt qua. Việc ‘nhốt’ mình trong phòng sẽ khiến bạn càng thêm sầu não và ở tình trạng nặng có thể dẫn đến trầm cảm.

  Làm sao để vượt qua sự cố sảy thai - 1

 • 3

  Nói chuyện với chuyên gia

  Các chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ khoa sản là người hiểu biết tâm lý của phụ nữ sảy thai rõ nhất vì vậy bạn đừng ngần ngại mà chia sẻ với họ để nhận được những lời khuyên hữu ích giúp bạn vượt qua cú sốc sảy thai, lấy lại cân bằng trong cuộc sống một cách dễ dàng.

 • 4

  Đừng đổ lỗi cho bản thân

  Khi mang thai bạn đã ăn uống đầy đủ, chăm sóc cơ thể rất tốt và bổ sung đầy đủ vitamin nhưng sảy thai vẫn xảy ra, lúc này đừng nên đổ lỗi cho bản thân. Theo các bác sĩ khoa sản, hầu hết những ca sảy thai đều không có lý do rõ rệt vì vậy chị em cũng đừng đổ lỗi cho mình. Hãy cố gắng lấy lại cân bằng trong công việc và tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh nhất.

 • 5

  Đừng quá kìn nén cảm xúc

  Đôi khi khóc sẽ làm bạn dịu bớt đi đau khổ và buồn phiền vì thế nếu lúc này bạn muốn khóc thì cũng đừng kìn nén cảm xúc. Hãy khóc ra để được thoải mái hơn.

 • 6

  Chia sẻ với ông xã

  Không chỉ bạn buồn phiền và đau khổ vì sảy thai mà chồng bạn cũng đang rất buồn đấy vì con là của chung của hai bạn mà. Vậy hãy tâm sự và chia sẻ cùng chồng để cả hai cùng vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Một khi hai người đồng cảm và giúp nhau vượt qua thì nỗi đau sẽ nhanh chóng tan biến đấy bạn!