Làm sao khi chàng có tâm trạng không tốt?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao khi chàng có tâm trạng không tốt?

Nếu chàng của bạn đang có tâm trạng không tốt và bạn muốn giúp anh ấy. Hãy cùng tham khảo các cách sau để giúp đối phương vui vẻ trở lại nhé

 • 1

  Để anh ấy có không gian riêng

  Nếu bạn muốn giúp chàng thoát khỏi tâm trạng tồi tệ, hãy bắt đầu bằng cách hỏi xem liệu anh ấy có muốn nói về việc đã xảy ra hay không. Đôi khi, các chàng đồng ý nói về việc đó nhưng cũng có khi họ không muốn nhắc đến. Hãy lắng nghe và để anh ấy thoải mái nói nếu muốn. Đừng cố xen vào để đưa ra những nhận xét của mình cho đến khi anh ấy muốn nghe ý kiến của bạn.

 • 2

  Hãy cảm thông

  Chẳng phải tất cả chúng ta đều muốn được cảm thông khi có chuyện gì không hay xảy ra sao? Cảm thông không thực sự thay đổi được tình hình nhưng nó giúp bạn cảm thấy ai đó hiểu được những việc đang xảy ra với bạn. Hãy thông cảm với chàng khi anh ấy có tâm trạng không tốt. Hãy nói với đối phương, bạn hiểu được tại sao anh ấy lại cảm thấy như vậy.

  vui-ve-9824-1382164065.jpg

 • 3

  Hãy làm điều gì đó ý nghĩa cho anh ấy

  Đôi lúc, khi chúng ta có tâm trạng khôang tốt, một cử chỉ ý nghĩa cũng có thể giúp chúng ta thấy nhẹ nhõm hơn. Và các chàng cũng giống chúng ta trong vấn đề này. Họ thích thú với những hành động/cử chỉ đầy ý nghĩa sau khi đã trải qua một ngày tồi tệ. Bạn có thể nấu một bữa tối với món mà chàng yêu thích hoặc nói xem bạn đang nghĩ gì về chàng. Sẽ không thiếu chủ đề nếu bạn thực sự muốn giúp chàng thấy thư giãn hơn.

 • 4

   Tạm thời "ngó lơ" chàng

  Đây thực sự không phải là biện pháp tốt nhất nhưng nếu chàng của bạn đang buồn phiền và không muốn nói về điều đó, thì bạn không thể làm được điều gì, hãy cứ để anh ấy yên. Bạn đã cố gắng muốn giúp nhưng anh ấy lại không màng tới, vậy đừng để việc đó làm chính bản thân bạn thấy khó chịu. Hãy cứ làm việc của bạn và “làm ngơ” chàng đi nhé.

 • 5

  Gợi ý cùng nhau làm một việc gì đó

  Đôi khi, những trò tiêu khiển có thể giúp anh ấy cảm thấy tốt hơn. Anh ấy thích làm gì? Bạn hãy nghĩ về một hoạt động nào đó mà cả hai đều yêu thích và đề xuất với chàng. Đối phương có thể sẽ rất vui với ý kiến của bạn vì suy cho cùng, việc cứ ôm lấy những buồn bực cũng chả giải quyết được gì. Vậy tại sao không tận hưởng khoảnh khắc giá trị bên nhau?

 • 6

  Hãy động viên anh ấy làm một việc gì đó cho chính bản thân

  Đôi lúc anh ấy cần phải làm một việc gì đó cho chính bản thân mình mà không cần bạn tham gia vào. Đây là điều hoàn toàn bình thường và sẽ không có vấn đề gì với mối quan hệ của hai người. Anh ấy có thể muốn tự đi sửa cái xe đã hỏng hoặc đi gặp gỡ một vài người bạn và chơi một trận game. Hãy để anh ấy tự do làm việc gì đó mà anh ấy thích, anh ấy sẽ trở lại là một người con trai vui vẻ và hạnh phúc.