Làm thế nào để thành công trong cuộc sống

TRI THỨC SỐNG

Làm thế nào để thành công trong cuộc sống

Cuộc sống luôn thay đổi và trôi đi thật nhanh, tại thời điểm này bạn hãy nhìn lại xem mình đã đạt được gì trong cuộc sống. Làm thế nào để cuộc sống của bạn thành công, hãy tham khảo những góp ý dưới ...

 • 1

  Hãy nhìn lại 5 năm về trước, xem bạn ở đâu và đang làm gì

  Lúc đó bạn đã hoàn thành việc gì? Rồi nhìn lại ngày hôm nay, so sánh những gì tồn tại trong cuộc sống của bạn, lúc đó nhận xét bạn học được gì, có thay đổi gì không. Xem mình đã có những thất bại gì, những tiến bộ vượt bậc nào. Mỗi kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ có khả năng đạt được những gì bạn muốn.

 • 2

  Nghĩ xem bạn sẽ muốn thế nào trong 1, 3 và 5 năm tới

  Hãy tin rằng mọi việc đều có thể, chúng chỉ đang chờ và khám phá để thực hiện thôi. Hãy gõ lên cánh cửa đi tới mục đích của bạn. Gõ mạnh vào. Bạn có khả năng biến mục đích thành hành động. Mục đích là những ngôi sao dẫn đường cho bạn. Hãy liệt kê những mục đích, ý định, càng cụ thể càng tốt.

 • 3

  Tưởng tượng bạn sẽ làm thế nào để đạt được những dự định

  Hành động tạo ra mọi sự việc. Bạn cần tìm ra những hành động và bắt đầu. Nếu bạn không biết chính xác là phải làm như thế nào, cứ tìm một ý tưởng đi đã.

 • 4

  Tìm ra những trở ngại có thể trên con đường của bạn

  Thực tế thì chỉ thói quen, sự lo sợ, nguyên tắc trong tấm trí có thể đẩy lùi bạn. Một người bạn thân có thể giúp bạn bằng cách đưa bạn ra khỏi những nỗi sợ. Người đó sẽ ủng hộ bạn khi bạn thay đổi, trưởng thành, thất bại hay thành công.

 • 5

  Hãy hành động có suy nghĩ và bình tĩnh

  Bình tĩnh đến mức nhiều người nghĩ bạn... phản ứng chậm. Thực tế thì bạn đừng thèm cảm ứng bằng cảm giác. Bạn hãy đám lại bằng mục đích, giá trị của bạn.

 • 6

  Hãy chọn cho mình một tốc độ làm việc

  Đo thành công của bạn từng ngày không phải bằng việc bạn đã làm được bao nhiêu mà bằng việc bạn đã cố gắng đến mức nào. Đừng trách móc mình. Muốn làm tốt mọi việc và có quan hệ tốt với mọi người, trước hết phải hiểu mình và có quan hệ tốt với chính mình đã.