Làm thiệp nổi 8/3 đẹp mà cực dễ vụng cũng xong

TRI THỨC SỐNG

Làm thiệp nổi 8/3 đẹp mà cực dễ vụng cũng xong

Tấm thiệp nổi 8/3 này không chỉ đẹp mà còn cực dễ, đảm bảo những ai vụng về nhất cũng có thể hoàn thành. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay cách làm thiệp này thôi!

Nguyên liệu

8/3 đang đến gần, chắc hẳn nhiều bạn chưa nghĩ ra làm món quà nào tặng những người thân hay bạn bè của mình. Vậy cách làm thiệp nổi 8/3 này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Chỉ một tấm thiệp đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa là đủ để thay những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người phụ nữ nhân ngày của họ. 

Vậy hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm thiệp nổi 8/3 này nào:

- Kéo 

- Giấy màu

- Bút dạ màu

- Keo dán

 
 • 1

  Làm thiệp nổi 8/3 đẹp mà cực dễ vụng cũng làm được

  Để làm thiệp nổi 8/3 bạn hãy gấp đôi lại và cắt thành các đường song song

  Đầu tiên, để làm thiệp nổi 8/3 bạn hãy cắt giấy bìa màu thành hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại. Rồi bạn dùng dao rạch giấy hoặc kéo cắt những đường thẳng song song với kích cỡ và khoảng cách khác nhau ở phần giữa nếp gấp. Bạn cắt tối đa đến phần giữa của tờ giấy, sao đó dùng tay đẩy các nếp cắt ra cho đến khi được như hình nổi trong hình.

 • 2

  Tiếp theo, bạn hãy trang trí vào bên trong tấm thiệp bằng những hình hoa lá hay bóng bay. Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mẫu hoa hoặc bóng bay trên iternet về, sau đó in và cắt ra là được. Còn nếu khéo tay hơn, bạn hãy cắt các hình tròn thành bóng bay và gắn chúng vào thôi.

  Sau khi gắn được hình trang trí vào, bạn hãy cắt thêm 1 dải giấy có ghi chữ nào đó, có thể là tên người được nhận hoặc một lời yêu rất nhẹ nhàng rồi dán bên cạnh.

  Và bạn đừng quên lấy một tấm bìa dán vào bao bên ngoài nữa nhé!

  Làm thiệp 8/3 kiểu nổi siêu dễ cho những ai vụng về - 2

  Bạn dán các hình trang trí vào thiệp nhé 
Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành tấm thiệp nổi xinh xắn rồi. Với này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều tấm khác nhau mà chỉ đơn giản là thay hình trang trí trên tấm thiệp thôi. Bạn không chỉ sử dụng những chùm bóng bay mà còn có thể gắn vào đó những đám mây mộng mơ hay những con vật đáng yêu như một đàn bướm nhỏ chẳng hạn.

Khi tặng bạn hãy tạo bất ngờ cho người ấy bằng cách từ từ mở tấm thiệp để phần nổi trong thiệp bung ra một cách đẹp nhất nhé! Đảm bảo đây sẽ là món quà ý nghĩa và làm người nhận hạnh phúc lắm đấy!

Làm thiệp 8/3 kiểu nổi siêu dễ cho những ai vụng về - 3

Khi mở tấm thiệp nổi này ra là cả một bức tranh sinh động với lời chúc đáng yêu

Làm thiệp 8/3 kiểu nổi siêu dễ cho những ai vụng về - 4

Bạn có thể vận dụng cách làm thiệp nổi 8/3 này để làm thêm nhiều kiểu khác nhau cũng rất đẹp

Chúc bạn thực hiện thành công và đón vui vẻ! 

Nếu cầu kì hơn chút nữa, bên cạnh việc làm thiệp nổi 8/3 bạn hãy làm thêm 1 hộp quà hay 1 món quà handmade để tặng kèm thì thật tuyệt. Hãy cùng tham khảo thêm: 

>> 

>> 

Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nhé!