Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá

TRI THỨC SỐNG

Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá

Chiếc túi này sẽ rất phù hợp để đựng các loại máy mỏng, nhẹ hoặc các loại máy tính bảng vô cùng phổ biến hiện nay. Cách làm dễ dàng lắm nhé!

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
 
- Vải giả da
- Kéo
- Kìm
- Kìm bấm lỗ
- Keo dính vải
- Dây da nhỏ
- Khuy bấm tròn.
Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 1
 
Cách thực hiện
 • 1

  Cắt vải thành một hình chữ nhật kích thước 34cm x 32cm (hoặc theo kích thước máy xách tay của bạn cộng thêm 2cm đường viền) rồi gấp nó giống như gấp phong bì và dùng kìm bấm lỗ hai mép túi. Đường bấm cách mép túi khoảng 1cm. Để đường bấm thẳng hàng, bạn có thể dùng bút chì kẻ một đường thẳng trước cho dễ bấm. Mỗi lỗ bấm cách nhau khoảng 1cm.

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 2

 • 2

  Xỏ dây da qua các lỗ đã đục để nối ghép hai phần thân túi thay cho đường may. Nếu không có dây da, bạn cũng có thể thay thế bằng ruy băng vải nhưng chắc chắn là sử dụng chất liệu đồng điệu thì chiếc túi trông vẫn đẹp mắt hơn.

  Lặp lại thao tác tương tự với phần mép túi còn lại.

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 3

 • 3

  Sau khi luồn dây da hết mép túi thì kết thúc bằng một nút thắt nhỏ cố định. Lưu ý là bạn không nên thắt quá mạnh sẽ khiến cho mép túi bị xô tạo thành nếp gấp mất thẩm mỹ.

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 4

 • 4

  Đối với phần nút thắt này, bạn nên giấu vào bên trong túi, sau đó rỏ một chút keo để gắn chặt nó tại chỗ chắc chắn.

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 5

 • 5

  Xác định vị trí nơi bạn muốn đặt nút bấm, thường nó sẽ là tâm đường chéo của chiếc túi hình chữ nhật. Đánh dấu vị trí đó bằng bút chì và gắn khuy bấm vào. Trước khi thực hiện gắn khuy bạn cũng nên đặt thử máy tính của bạn vào trước đã nhé, tránh trường hợp độ dày máy quá lớn sẽ khiến phần nắp túi không vừa vặn.

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 6

 • 6

  Cắt miếng da thành những hình tròn có kích thước giảm dần và đục lỗ ở giữa.

   Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 7

   

  Sau đó xếp chồng các lớp lên nhau, bắt đầu là hình tròn lớn nhất và trên cùng là hình tròn nhỏ nhất. Dùng dây da xuyên qua lỗ và thắt nút bên trên..... vậy là bạn đã có một bông hoa đơn giản, xinh xắn, vừa trang trí lại che được phần khuy bấm. Dính nó trên mặt vải bằng một chút keo nhé!

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 8

 • 7

  Bạn không cần phải có kỹ năng may hoặc nhiều kinh nghiệm để tự làm một chiếc túi cá nhân với các màu sắc, vật liệu và kích thước mong muốn. Với hướng dẫn dưới đây bạn có thể làm cho mình một chiếc túi đựng máy xách tay đơn giản mà phong cách. Bạn cũng có thể áp dụng để làm một chiếc ví hay túi xách để đi chơi nữa đấy!

   

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 9

  Để chiếc túi trở nên độc đáo hơn, bạn có thể gắn thêm phần vải lông thú lên nắp túi bằng keo dán vải hoặc một đường khâu ẩn. Rõ ràng là trông chiếc túi sành điệu và thời trang hơn hẳn phải không bạn?

  Làm túi đựng laptop sành điệu mà không cần may vá - 10

  Chúc các bạn thành công nhé!