Lên kế hoạch dọn nhà đón Tết cho phù hợp

TRI THỨC SỐNG

Lên kế hoạch dọn nhà đón Tết cho phù hợp

Tết sắp tới, chỉ cần một chút thay đổi khéo léo khi sắp xếp, trang trí cũng khiến căn nhà của bạn trở nên sáng đẹp, ấm cúng hơn rất nhiều đấy nhé

 • 1

  Lên kế hoạch

  Thường vào dịp cận Tết, công việc của các chị em thường rất bận rộn. Để ngôi nhà luôn rực rỡ và ấm áp để đón Tết chị e cần phải lên kế hoạch chuẩn bị sẵn tinh thần dọn phòng đón Tết sao cho nhanh nhất. Cùng xem cách thế nào nhé!

   

  MC Quỳnh Giang dọn nhà đón Tết

  Nhà có rất nhiều phòng, nhiều đồ đạc lặt vặt và đặc biệt nhà nào có trẻ con thì đồ chơi của trẻ con nên việc dọn dẹp cũng khá vất vả. Các chị em cần ưu tiên dọn phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp rồi dọn sân thượng.

  Bạn thấy đấy, việc lên kế hoạch sẽ giúp công việc hoàn tất đúng hạn và chủ động. Tránh tình trạng cập rập đến tận đêm giao thừa vẫn chưa dọn xong.

   

  MC Quỳnh Giang dọn nhà đón Tết

 • giúp cả gia đình có những bữa ăn ngon hơn

 • 2

  Thanh lý đồ dùng không sử dụng

  Việc dọn nhà sẽ mất thời gian và vất vả hơn khi có quá nhiều đồ đạc không dùng đến trong nhà. Bên cạnh đó, nhà có nhiều con nít nên phải luôn sạch sẽ, rộng rãi thoáng mát. Bạn có thể cho về quê những vật dụng cũ như sách báo, nội thất, quần áo…

  Với những đồ ít dùng đến hoặc vật kỷ niệm cần lưu giữ thì bạn có thể cất gọn lên kho . Có một mẹo nhỏ là bạn nên để gọn chúng vào thùng giấy có dán nhãn để khi cần lau dọn hoặc tìm kiếm sẽ dễ dàng và nhanh chóng.

 • 3

  Bắt đầu bằng những việc đơn giản nhất

  Với một núi công việc không hề hấp dẫn đang chờ đón, bạn sẽ chần chờ không muốn bắt đầu. Theo kinh nghiệm , bạn đừng vội bắt tay vào một nhiệm vụ quá khó khăn như lau chùi căn bếp, dọn nhà kho hay tủ sách vở của các bé… Thay vào đó, hãy chọn những nơi dễ dọn, không mất nhiều thời gian và thú vị như bàn trang điểm, tủ quần áo, tủ giày…

  Khi thấy ngôi nhà đã gọn gàng hơn một chút bạn sẽ đầy hứng khởi để dọn dẹp những nơi khác.

 • 4

  Sắp xếp người giúp việc

  Người giúp việc nghỉ Tết là một vấn đề đau đầu của rất nhiều gia đình. Bạn cần phải sắp xếp để mọi người không nghỉ cùng một lúc trong các ngày Tết mà chia ra nghỉ luân phiên. Trước tết, một người sẽ về quê vào khoảng ngày 28, 29 đến mùng 3 lên. Sau đó, người tiếp theo nghỉ và đến mùng 6, 7 lên để thay cho người khác về quê. Cũng may đây là những người bà con quê cũng không xa nên đi lại cũng tiện không vất vả lắm và không mất nhiều thời gian.

   

  MC Quỳnh Giang dọn nhà đón Tết
 • 5

  Cả gia đình cùng hợp sức

  Dọn dẹp nhà cho Tết là công việc khó nhọc vì thế nếu ôm đồm làm một mình bạn sẽ bị stress khiến càng thêm cáu gắt và công việc không hiệu quả.

  Thường thì các bé  rất thích Tết vì được nghỉ học, được qua nhà bà ngoại chơi với các anh chị em họ, được ba mẹ dắt đi chơi xa, được mặc đồ đẹp… Nhưng chị em cần phải quan niệm: ba mẹ không nên làm thay tất cả mọi việc, bé sẽ dễ ỷ lại. Tùy theo độ tuổi, bạn nên nhờ bé giúp đỡ những công việc nhỏ trong nhà hoặc tự dọn phòng và các vật dụng cá nhân gọn gàng. Cùng cho bé dọn dẹp nhà cửa cùng ba mẹ để tạo ý thức cho bé.