Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc

TRI THỨC SỐNG

Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc

Từ chiếc áo sơ mi cũ của bố, mẹ hoàn toàn có thể tận dụng để làm quần cho bé vừa tiện vừa đỡ tốn kém. Không những thế, chiếc quần này là mẫu có "1 không 2", đảm bảo bé thích mê.

Nguyên liệu

Nếu chiếc áo sơ mi của bố đã không còn mặc vừa thì đừng vội bỏ nó đi mà hãy học ngay cách may quần cho bé từ chúng nhé!

Với một chiếc quần cho bé từ 10 đến 15 tuổi, bạn cần bỏ ra khoảng 50 nghìn đồng đến khoảng 200 nghìn đồng mua ngoài cửa hàng, thì giờ bạn hoàn toàn có thể giảm bớt số tiền đó xuống khoảng 30 nghìn bằng cách tự may cho chúng. Nhắc đến may là cần tìm đến vải làm nguyên liệu rồi, nếu mua vải ở ngoài thì khoảng 1m có thể may được quần cho bé với giá là 80 nghìn. Như vậy là để may quần vừa đẹp, vừa rẻ phải tận dụng vải sẵn có, đó là lý do chọn cách may quần cho bé tận dụng từ áo sơ mi của bố là một điều tuyệt vời cho các mẹ. 

Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 1

Cách may quần cho bé đơn giản từ áo sơ mi của bố

Hãy nhanh tay chuẩn bị các nguyên liệu ngay nào:

- Áo sơ mi của nam (chiếc áo sơ mi này bạn chỉ cần sử dụng 2 ống tay, nên tận dụng phần vải thừa khác để cũng được đấy!)

- Chỉ cùng màu áo

- Kéo

- Máy khâu

 
 • 1

  Đầu tiên, để thực hiện cách may quần cho bé này, bạn hãy cắt rời 2 ống tay áo sơ mi ra. Bạn nhớ cắt sát đến phần chỉ may liền với nách của chiếc áo nhé!

  Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 2

  Bạn cắt rời 2 ống tay áo sơ mi ra
 • 2

  Tiếp theo, bạn hãy may ráp 2 ống tay áo với nhau. để may ráp 2 ống tay áo này, bạn cần tháo đường chỉ với độ dài khoảng 2/3 đường ống tay áo từ phần cánh tay xuống.

  Sau khi may xong 2 ống tay áo vào để định hình được chiếc quần thì bạn hãy gỡ túi áo của bố và may vào 2 bên ống tay áo để làm túi sau cho quần thêm đẹp.

  Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 3

  Bạn hãy may 2 ống tay áo vào nhau sau đó may túi vào cho đẹp
 • 3

  Sau khi may xong phần đũng quần, phần túi sau cho quần bạn hãy may cạp chun cho chúng nhé! Khi may cạp chun, bạn để ra 1 khe hở nhỏ để luồn chun vào trong nha!

  Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 4

  Bạn để vải phẳng phiu chuẩn bị may cạp chun

  Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 5

  Sau khi may cạp chun phần may sẽ được như này
Thành phẩm

Sau khi luồn chun vào bạn may kín khe hở của vải lại hoặc để 2 đầu dây chun dài ra có thể điều chỉnh mỗi lúc bé mặc. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách may quần cho bé từ áo sơ mi của bố rồi. Không tốn tiền mua vải, lại càng không tốn tiền mua đồ ngoài cửa hàng bạn cũng có thể mang đến cho bé một chiếc quần mới "toe" lại vô cùng độc đáo. 

Chiếc quần khá phong cách bởi chúng có dáng dấp của thiết kế ống côn, quần có chun rúm ở phía trên giúp cho người mặc có cảm giác trông đầy đặn hơn. Vì thế, cho bé mặc vào trông chúng thích thú hơn.

Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 6

Chiếc quần chun ống côn phong cách cho bé

Khi mặc chiếc quần này, bạn hãy mix chúng với một chiếc áo body trông sẽ tôn dáng hơn. Lưu ý, chiếc quần này có thể cho cả bé trai, bé gái mặc đều được nhé! Đối với bé gái, kết hợp cùng áo phong cách phù hợp hơn là những chiếc áo điệu đà.

Lôi áo sơ mi của bố ra học cách may quần cho bé mặc 7

Một cách tái chế áo sơ mi cũ của bố thật hữu ích

Chúc các bạn thành công với cách may quần cho bé đơn giản này nhé!

Xem thêm:

>> 

 >>