Lời khuyên cho dân phượt chuyên ngủ sân bay

TRI THỨC SỐNG

Lời khuyên cho dân phượt chuyên ngủ sân bay

Để giấc ngủ ở sân bay không còn là ác mộng, đừng quên những lời khuyên dưới đây!

 • 1

  Chuẩn bị trước

  Khi đặt vé máy bay giá rẻ, hãy chuẩn bị tinh thần và tư trang cho việc ngủ tại sân bay. Để giấc ngủ dễ chịu hơn trên sàn sân bay hay ghế không mấy êm ái, hãy mang theo đệm du lịch, bịt mắt và tai nghe. Cũng đừng quên nước và đồ ăn vặt để tránh những cơn đói về đêm. Trong hành lý xách tay, hãy nhớ mang theo một chiếc áo hay khăn ấm để đắp vì khi đêm xuống, nhiệt độ trong sân bay thường rất lạnh.

 • 2

  Nắm thông tin về sân bay

  Nếu bến bạn nằm đã bị “chiếm” sạch chỗ tốt, hãy nhớ rằng một sân bay có nhiều bến (terminal). Bạn có thể tìm tới một bến khác để tìm chỗ ngủ qua đêm. Tuy nhiên đừng quên trở lại bến của mình sớm trước giờ vào máy bay.

  Lời khuyên cho dân phượt chuyên ngủ sân bay
 • 3

  Tinh thần cảnh giác

  Khi ngủ ở sân bay, dù là cùng nhóm bạn hay là một mình, hãy luôn để ý những văn phòng của bảo vệ trong sân bay. Khi ngủ tại sân bay, hãy tìm góc ngủ có camera để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Khi đi du lịch một mình, tốt nhất nên tìm chỗ ngủ gần các du khách khác thay vì tìm đến chỗ vắng khác. Dù ngủ say đến mấy, đừng quên ôm chặt va li, gối đầu vào ba lô và quàng dây đeo túi laptop quanh người. Khi bạn đi vệ sinh, bạn cũng phải tha lôi toàn bộ hành lý theo người vào trong phòng vệ sinh thay vì để lại chỗ ngủ hay gửi những người không quen.

 • 4

  Đến sớm

  Nếu chắc chắn mình phải ngủ đêm tại sân bay, hãy đến sớm để chọn chỗ tốt. Nhất là trong mùa du lịch cao điểm, những vị trí tốt như ghế dài thường bị “chiếm” rất sớm.

 • 5

  Khi không ngủ được

  Khi đã làm đủ mọi cách, mang theo đủ mọi tiện nghi mà vẫn không thể ngủ được vì lạ chỗ, đèn quá sáng, quá ồn…, đừng cố nằm mà hãy dùng tới các phương tiện giải trí mà bạn mang theo: báo chí, sách truyện, máy nghe nhạc, laptop để vào mạng wifi của sân bay…

  Lời khuyên cho dân phượt chuyên ngủ sân bay
 • 6

  Trang phục

  Hãy mặc trang phục nhiều lớp trong trường hợp phải ngủ ở sân bay. Nếu nhiệt độ trong sân bay quá thấp, bạn vẫn mặc đủ ấm để chống chọi. Trong trường hợp nhiệt độ ấm áp, bạn chỉ việc cởi bớt các lớp áo.

  Lời khuyên cho dân phượt chuyên ngủ sân bay
 • 7

  Mua đồ ăn vặt trước khi các cửa hàng đóng cửa

  Các quầy hàng bán đồ ăn, thức uống trong sân bay thường đóng cửa khi chuyến bay cuối cùng đã khởi hành. Vì vậy, trước khi đêm buông xuống, tốt nhất bạn nên mua một ít thức ăn để giữ trữ qua đêm và cho buổi sáng hôm sau nếu bạn phải bay sớm.

  Lời khuyên cho dân phượt chuyên ngủ sân bay