Lời khuyên của bố khi con gái lấy chồng

TRI THỨC SỐNG

Lời khuyên của bố khi con gái lấy chồng

Người đàn ông thường được gắn với những đức tính như điềm tĩnh, sâu sắc và có nhiều quyền quyết định trong các gia đình. Vì thế, đứng trước chuyện hôn nhân trọng đại của con gái, các ông bố tuy không ...

 • 1

   Nhường nhịn và khoan dung

  "Tôi vẫn còn nhớ buổi tối trước hôm tôi về nhà chồng, bố đã nói với tôi rất nhiều. Ông bảo, trong mọi cuộc xung đột với chồng hay gia đình chồng, hãy cố gắng 'nhường nhịn' và 'khoan dung'. Đừng sợ thiệt thòi khi làm như thế mà đó là cách cư xử của những người văn mình. Bây giờ, bố tôi đã mất nhưng những lời khuyên của ông đã giúp tôi tránh được nhiều mẫu thuẫn không đáng có trong cuộc sống" (Anna, 37 tuổi).

 • 2

  Tốt hay xấu

  "Khi những người trong gia đình tôi chê chồng tương lai của tôi da đen, xấu xí, ba tôi chỉ nhẹ nhàng nói với tôi rằng: 'Xấu hay đẹp không quan trọng vì đó sẽ là người đi cùng con suốt cuộc đời' (Isabella, 29 tuổi).

   Lời khuyên của bố khi con gái lấy chồng - 1

 • 3

  Tôn trọng chồng khi tranh luận

  "Bố tôi thường nói rằng điều ông nể phục ở mẹ tôi là đức tính điềm tĩnh. Mẹ không bao giờ nói to hay hét lên trước mặt bố, ngay cả trong những lúc 'cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt'. Và bố muốn tôi học được những điều này của mẹ" (Lauren, 31 tuổi).

 • 4

  Có một cái lưỡi ngắn

  "Cha tôi bảo rằng muốn gia đình hạnh phúc thì người vợ phải có 'một cái lưỡi ngắn'. Trong khi cãi vã, thay vì bật ngay ra ý nghĩ đang có trong đầu, hãy dừng lại vài giây để nghĩ trước khi nói. Tôi đã kết hôn được 19 năm và lời khuyên này đã giúp tôi không làm tổn thương chồng mình, nhất là lúc chẳng giữ được bình tĩnh" (Leah, 46 tuổi).

 • 5

  Chia sẻ

   Lời khuyên của bố khi con gái lấy chồng - 2

  "Có một điều bố đã nói mà tôi nghĩ nó giúp ích cho tôi rất nhiều. Ông đã khuyên tôi nên chia sẻ với chồng thường xuyên, về tất cả mọi việc, chuyện con cái, vấn đề tài chính, sự nghiệp,... Nhờ đó, tôi và chồng hiểu nhau hơn và rất ít khi xảy ra xung đột". (Lucy, 35 tuổi).