Lốp xe lâu không đi sẽ giảm chất lượng

TRI THỨC SỐNG

Lốp xe lâu không đi sẽ giảm chất lượng

Lốp xe máy là phần rất quan trọng khi các bạn vận hành chiếc xe của mình, nó liên quan trực tiếp đến việc lái xe an toàn

 • 1
  Hiện nay, trên thị trường có 2 loại lốp dành cho xe máy, bao gồm lốp có săm thông thường và lốp không săm. Đối với những dòng xe máy phổ thông giá rẻ, nhà sản xuất thường dùng loại lốp có săm do ưu thế về giá thành và dễ dàng bơm vá khi xảy ra sự cố. Trong khi đó, lốp không săm hầu hết được trang bị cho các dòng xe tay ga đắt tiền vì nó an toàn khi sử dụng và không bị xì hơi ngay cả khi cán đinh. Tuy nhiên, lốp không săm lại có giá thành cao hơn nhiều so với lốp có săm và đòi hỏi những cửa hàng có máy ép chuyên dụng nếu cần vá.
   
  Người lái xe có thể chuyển sang dùng lốp không săm với chi phí khá cao. Cụ thể, giá thành cho việc thay thế bộ vành cũng như lốp không săm lần lượt rơi vào khoảng 2.500.000 và 600.000 VNĐ. Đối với từng loại lốp, người lái cũng cần phải có những hiểu biết nhất định để có thể đảm bảo sự an toàn khi vận hành xe, kéo dài tuổi thọ của lốp và tránh các sự cố đối với lốp.
   
  Lốp xe lâu không đi sẽ giảm chất lượng
 • 2

  Xe không bao giờ đi hoặc đi ít cũng bị giảm chất lượng, trong đó có lốp xe. Bởi lốp làm bằng cao su, để lâu không đi lốp có thể có những xuống cấp như dễ bục, giảm độ rắn, dẻo của cao su.

  Lốp xe lâu không đi sẽ giảm chất lượng - 1

  Theo khuyến cáo, bất cứ lốp xe nào của ô tô hay xe máy đã dùng hơn 6 năm đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng dù hư hại chưa rõ ràng.