Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè

TRI THỨC SỐNG

Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè

Thời tiết nắng nóng mùa hè là nguyên nhân tăng nguy cơ say nắng, say nóng và đột quỵ. Bạn cần lưu ý 7 triệu chứng sớm của cơn đột quỵ để kịp thời cấp cứu.

 • 1

  Vã mồ hôi

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè1

  Thời tiết quá nóng có thể khiến da của bạn bị khô và đổ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, vã mồ hôi kèm theo triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt có thể là biểu hiện sớm của bệnh đột quỵ do nắng.

 • 2

  Đau đầu

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè2

  Những cơn đau đầu dữ dội và đột ngột là triệu chứng dễ nhận thất của những người sắp bị đột quỵ. Trước khi đột quỵ, người bệnh thường có cảm giác đau nhói dữ dội trong đầu.

 • 3

  Thân nhiệt tăng cao

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè3

  Những người thường xuyên hoạt động ngoài trời nắng, huyết áp thấp rất dễ bị đột quỵ. Dấu hiệu sớm để phát hiện đột quỵ là thân nhiệt tăng cao, thậm chí có thể lên tới 40 - 41 độ. 

 • 4

  Da đỏ

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè4

  Da đỏ là một trong những triệu chứng cảnh báo đột quỵ mà bạn cần chú ý. Thân nhiệt tăng cao, mệt mỏi dễ dẫn tới việc mặt đỏ hoặc đỏ da toàn thân. Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu đột quỵ nhẹ do bị .

 • 5

  Tim đập nhanh

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè5

  Dấu hiệu dễ nhận biết ở những người có nguy cơ đột quỵ là tim đập không ổn định. Khi nhịp tim đập quá nhanh có thể hình thành các cục máu đông. Những cục máu đông này nếu bị vỡ rời, nó có thể đi lạc đến các bộ phận khác và cản trở một động mạch não, gây ra cơn đột quỵ. Dấu hiệu này thường dễ nhận thấy ở nữ giới.

 • 6

  Buồn nôn

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè6

  Một trong những dấu hiệu khác của chứng đột quỵ là chóng mặt, buồn nôn. Thậm chí, nhiều người có thể bị nôn nghiêm trọng.

 • 7

  Thở dốc

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè7

  Những người bị đột quỵ do say nắng thường có thân nhiệt tăng cao kèm theo sự rối loạn nhịp tim. Do đó, họ thường có biểu hiện thở dốc, hơi thở yếu.