Lưu ý quan trọng trước và sau khi xăm hình

TRI THỨC SỐNG

Lưu ý quan trọng trước và sau khi xăm hình

Xăm đang là một trong những trào lưu của giới trẻ hiện nay. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước và sau khi săm để đề phòng những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trước khi xăm

 • 1

  Không sử dụng chất kích thích

  Trước khi săm bạn tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích vì việc sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lắc… sẽ làm cho nước mô (huyết tương) ra nhiều hơn. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới quá trình xăm bởi nó gây đau dữ dội hơn, da không ăn mực, khiến “công cuộc” xăm bị thất bại. Kéo theo đó sẽ làm cho da dễ bị viêm nhiễm hơn.
 • 2

  Lựa chọn cơ sở có uy tín

  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi xăm mình, bạn nên lựa chọn một cơ sở có uy tín và được đảm bảo. Chúng ta nên chú ý tới một số yếu tố sau để tránh bị những hậu quả đáng tiếc xảy ra như vô tình bị nhiễm HIV.....
   
  - Đảm bảo điều kiện vô trùng an toàn. Nếu cảm thấy khâu vệ sinh không tốt, các bạn hãy bỏ qua cơ sở đó ngay.
   
  - Các hũ mực nên dùng loại một lần, tránh dùng chung để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cơ sở thực hiện xăm làm điều này. Nếu không bạn hãy dừng ngay hoạt động xăm lại để đảm bảo an toàn cho mình.
   
  - Người thực hiện xăm cho bạn phải đeo găng tay cao su để đảm bảo điều kiện vô trùng.
   

  luu-y-quan-trong-truoc-va-sau-khi-xam-hinh-3

 • 3

  Ăn no trước khi xăm

  Trước khi xăm bạn nên ăn no để tránh tình trạng tụt huyết áp . Điều này không những cản trở quá trình xăm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
   

Trong khi xăm

 • 1

  Giữ tâm lý ổn định

  Trong quá trình thực hiện xăm mình, bạn cần giữ cho tâm lý ổn định. Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy yêu cầu người thực hiện tạm dừng để nghỉ ngơi cho tới khi phục hồi sức lực rồi mới thực hiện tiếp.


  luu-y-quan-trong-truoc-va-sau-khi-xam-hinh-2

 Chăm sóc sau khi xăm

 • 1

  Cẩn trọng trong ăn uống

  Sau khi săm bạn nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để đảm bảo một sức khỏe tốt. Bạn vẫn nên hạn chế các loại đồ ăn, đồ uống gây ảnh hưởng xấu tới vết xăm như bia, rượu, rau muống, da gà, đồ nếp, đồ tanh… Nguyên nhân là do lúc này, vết xăm cũng giống như các vết thương hở trên da, rất dễ bị ảnh hưởng và lồi lên nếu bạn vô tình ăn những thực phẩm trên.

   luu-y-quan-trong-truoc-va-sau-khi-xam-hinh
 • 2

  Bảo vệ an toàn cho vết xăm

  Cũng như một vết thương trên da, vết xăm cần được đảm bảo sạch sẽ, tránh bụi bẩn, các loại hóa chất và mỹ phẩm rơi vào, kể cả dầu gội hay sữa tắm bởi điều này có thể gây nhiễm trùng. Các bạn nên sử dụng thuốc bôi theo chỉ dẫn của các chuyên gia, tránh bôi bừa bãi các loại thuốc mỡ, tinh dầu… Chúng mình cũng cần tránh tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh. Đặc biệt bạn tuyệt đối không nên đến bể bơi ngay sau khi xăm bởi vi khuẩn trong nước bể bơi sẽ gây nhiễm trùng.
   
  Sau khi xăm xong, các bạn nên hoạt động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh. Khi hình xăm bị đóng vẩy có thể gây ngứa nhưng bạn không nên cạy hoặc gãi vết xăm đâu nhé!